Amazon Kindle đời mới sắp có màn hình màu ?

Kindle sẽ hoàn toàn có thể thay đổi cuộc chơi nếu nó cập nhật được công nghệ hoàn toàn mới này
Amazon Kindle đời mới sắp có màn hình màu ?

Chiếc Kindle của Amazon được đánh giá là một trong những thiết bị đọc sách tốt nhất hành tinh và phải thừa nhận rằng chúng là thiết bị tuyệt vời để đọc khi đang di chuyển, nhưng Kindles lại bị các đối thủ cạnh tranh dẫn trước về một điều: màn hình màu.

Đúng vậy, màn hình màu hiện đang thịnh hành với những người đọc sách và đó là thứ mà chúng ta đã thấy trên rất nhiều danh sách yêu thích của Kindle trước đây - nhưng liệu tính năng này có thể xuất hiện trên các thiết bị của Amazon không? Một số người trông đợi sự ra mắt của một chiếc Kindles có màu, nhờ một bảng điều khiển ereader màu mới đã được công bố.

E Ink, công ty sản xuất màn hình cho nhiều máy đọc sách điện tử, đã công bố một loại bảng điều khiển E Ink mới (thông qua Business Wire) có cả chế độ đen trắng và màu. Loại thứ hai sử dụng mực màu lục lam, đỏ tươi, vàng và trắng, tương tự như kiểu màu CMYK được sử dụng trong nhiều xuất bản ngoại trừ màu trắng thay vì màu đen.

Đây không phải là màn hình màu đầu tiên của E Ink, nhưng nó có vẻ nó phản ứng nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trước, cung cấp độ phân giải cao hơn và cập nhật cũng nhanh hơn nhiều. Nó cũng hỗ trợ cảm ứng bằng bút, điều này sẽ hữu ích cho những người đọc sách điện tử đi kèm với bút styli để phác thảo.

Vậy tại sao chúng tôi lại liên kết sự ra đời màn hình E Ink mới này với Kindles của Amazon? Chà, Kindles sử dụng màn hình từ E Ink, vì vậy việc hợp tác sẽ xảy ra không sớm thì muộn - người đọc có thể thực sự hào hứng với Kindle màu mới.

Phân tích: Tại sao một số có thể thích Kindle màu

Mặc dù Kindles nổi tiếng với tư cách là máy đọc sách điện tử, nhưng chúng có nhiều chức năng hơn là chỉ để thưởng thức tiểu thuyết. Chúng rất phù hợp để đọc các tài liệu kinh doanh và cũng hỗ trợ sách nói, tạp chí và truyện tranh.

Ba hình thức truyền thông đó đều được hỗ trợ bởi các dịch vụ mà chính Amazon cung cấp: Audible, Kindle Unlimited và Comixology tương ứng và những người quan tâm mạnh mẽ đến hệ sinh thái Amazon (hoặc thích các hình thức truyền thông đó) có thể đã đăng ký các dịch vụ đó.

Tuy nhiên, khi bạn đọc tạp chí hoặc truyện tranh trên Kindle, bạn sẽ thấy một vấn đề rõ ràng: chúng có màu đen trắng và đây có thể là một vấn đề lớn. Bạn sẽ thường bỏ lỡ tác phẩm của một nghệ sĩ hoặc bố cục sắc thái và quy hoạch màu sắc của một trang tạp chí, và đôi khi không thể hiểu được tư duy của tác giả, đặc biệt là trong các tiểu thuyết đồ họa.

Vì vậy, mặc dù Kindles hỗ trợ các ấn phẩm này, chúng không phải là thiết bị tốt nhất để thưởng thức chúng và tốt hơn là bạn nên mua một máy đọc sách điện tử màu hoặc đơn giản là một máy tính bảng để tiêu dùng.

Nhưng nếu Amazon tung ra Kindle màu - như nhiều người đang yêu cầu - thì thiết bị này sẽ lựa chọn tối ưa cho những người đam mê đọc sách

Do các đối thủ về máy đọc sách điện tử của Amazon đã dần bắt đầu sử dụng bảng màu E Ink, có vẻ như công ty cũng sẽ cập nhật xu hướng vào một thời điểm gần trong tương lại - chúng ta hãy chỉ hy vọng nó có giá hợp lý.

Hữu Phước
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM