Amazon tung ra Drone giao hàng nhỏ gọn có thể bay trong mưa

Thiết kế mới hứa hẹn sẽ hoạt động êm hơn và có phạm vi hoạt động rộng hơn.
Amazon tung ra Drone giao hàng nhỏ gọn có thể bay trong mưa
Máy bay không người lái giao hàng thế hệ tiếp theo của Amazon.

Hôm thứ Năm, Amazon đã công bố thiết kế cho một chiếc máy bay không người lái giao hàng mới hứa hẹn sẽ nhỏ hơn, êm hơn và có khả năng bay trong mưa nhẹ.

Máy bay không người lái, được gọi là MK30, sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024, gã khổng lồ công nghệ cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm. Nó nhỏ hơn và nhẹ hơn MK27-2, máy bay không người lái sẽ được sử dụng để giao hàng ở Lockeford, California và College Station, Texas, vào cuối năm nay.

Thiết kế của chiếc MK30 giúp tăng phạm vi hoạt động, mở rộng khả năng chịu nhiệt độ và các tính năng an toàn mới.

ADDAFFI

Amazon đã lên ý tưởng giao hàng bằng máy bay không người lái với thông báo năm 2013 của Prime Air, hứa hẹn thời gian giao hàng trong một giờ cho hàng nghìn mặt hàng trong kho của Amazon. Vào năm 2020, nó đã được Cục Hàng không Liên bang phê duyệt cho máy bay không người lái, trước khi thu hẹp lại dự án vào năm sau.

Đội máy bay không người lái giao hàng hiện tại của họ bay cách mặt đất 400 feet với tốc độ lên đến 50 dặm / giờ, mang theo các gói hàng nặng tới 5 pound trong phạm vi khoảng 9 dặm.

Ngoài các mối quan tâm về an toàn và quyền riêng tư, tiếng ồn là một vấn đề gây lo lắng cho cư dân trên đường bay của máy bay không người lái. Để giải quyết vấn đề đó, Amazon cho biết MK30 sẽ có các cánh quạt được thiết kế riêng để giảm 25% tiếng ồn của máy bay không người lái.

ADDAFFI

Amazon cho biết vào tháng 7 rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng máy bay không người lái để giao các gói hàng cho cư dân của College Station, Texas. Người khổng lồ thương mại điện tử vào tháng 6 cũng đã công bố kế hoạch bắt đầu giao hàng bằng máy bay không người lái ở Lockeford, California, gần Sacramento.

Phạm Tuấn
Theo Cnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM