AMD sẵn sàng tung một GPU siêu rẻ để đối phó với GTX 1630 của Nvidia

Có lẽ có là một card đồ họa RX 6300 giá rẻ từ đội Đỏ.
AMD sẵn sàng tung một GPU siêu rẻ để đối phó với GTX 1630 của Nvidia

AMD có thể có một card đồ họa mới được lên kế hoạch như một GPU siêu rẻ, dưới phân khúc RX 6400 hiện tại hoặc đó chỉ là tin đồn trong nhà máy.

Điều này đến từ Phoronix.com đã báo cáo về những phát hiện trong trình điều khiển đồ họa Linux của AMD (dành cho Linux 5.19), bổ sung ID thiết bị mới cho card ‘Beige Goby’.

Dòng Beige Goby là RDNA 2 cấp thấp (card thế hệ hiện tại) được xây dựng với GPU Navi 24, giống như các card đồ họa RX 6500 XT và RX 6400 hiện có.

Chúng tôi không biết chắc chắn một GPU Navi 24 mới tiềm năng có thể là gì, hay chỉ đơn giản là được làm mới từ một model đang có là RX 6400, có thể nó sẽ là một loại card mới hoặc không. Vì vậy, một giả thuyết như đã đề cập cho thấy AMD có thể đang chuẩn bị một mẫu RX 6300 để đặt bên dưới RX 6400 với mức giá thậm chí còn thân thiện với ví tiền hơn.

Cần phải xem xét thêm vào thời điểm này, bởi vì đây rõ ràng chỉ là suy đoán, GPU được đề cập có thể là bất cứ thứ gì, hoặc thực sự không có gì, vì mã được thêm vào trình điều khiển Linux hầu như không thể hiện xác nhận rằng một sản phẩm mới được gửi đến từ đội Đỏ.

Trận chiến của các GPU

Hãy thảo luận về ý nghĩa của điều này, ghi nhớ những lưu ý đó. Có lẽ cũng có lý khi AMD có thể khám phá thêm các tùy chọn khác trong danh mục GPU giá rẻ nếu bạn cho rằng Nvidia có vẻ sắp thực hiện một động thái trong lĩnh vực này.

Nhớ lại những tin đồn và một lần nữa, chúng chỉ là tin đồn xung quanh việc Nvidia sản xuất GTX 1630 như một card đồ họa cấp thấp mới, có lẽ cuối cùng để cung cấp cho mọi người một lựa chọn thực sự phù hợp với ngân sách (suy đoán cho rằng 1630 có thể xuất hiện chỉ trong một vài ngày).

Do đó, AMD có thể đang tìm cách đối phó với GPU từ Nvidia, Nhìn vào RX 6300M bởi vì có một phiên bản di động của 6300 đã tồn tại, thông số kỹ thuật của GPU cho máy tính xách tay này yếu hơn đáng kể so với RX 6400, và vì vậy một biến thể máy tính để bàn có thể theo đuổi con đường tương tự.

Cuối cùng, không có manh mối nào về bất kỳ thông số kỹ thuật của card mới này từ AMD.

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM