AMD tiết lộ chip cho thế hệ máy tính xách tay giá rẻ và nhẹ tiếp theo

Công ty ra mắt dòng CPU Ryzen 7020U được thiết kế để nâng cao hiệu suất của máy tính xách tay giá rẻ.
AMD tiết lộ chip cho thế hệ máy tính xách tay giá rẻ và nhẹ tiếp theo
Lenovo IdeaPad 1, một trong những máy tính xách tay đầu tiên được công bố sẽ xuất xưởng với CPU AMD mới.

AMD gọi chúng là máy tính xách tay "di động hàng ngày", nhưng một cách khác để nghĩ về chúng là thân thiện với túi tiền, mỏng nhẹ, năng lượng thấp. Trong chu kỳ ra mắt CPU, các chip cung cấp sức mạnh cho các hệ thống này thường là chip đầu tiên trong bất kỳ thế hệ nào ra mắt, mang tên thế hệ mới trên các công nghệ thế hệ trước. 

Trong trường hợp này, Ryzen 5 7250U, Ryzen 3 7320U và Athlon Gold 7220U mang lại một số nâng cấp đáng chú ý cho người mua máy tính xách tay giá dưới 800 đô la, bao gồm đồ họa tích hợp RDNA 2 thế hệ hiện tại (Radeon 610M) cho hiển thị màn hình nhạy hơn và chơi game trên mức 720p, thời lượng pin lên đến 12 giờ và hỗ trợ tốt hơn cho các tính năng của Windows 11 nhằm cải thiện thời lượng lướt web, bảo mật và quản lý năng lượng. 

Máy tính xách tay mới với chip dòng 7020U bên trong dự kiến ​​sẽ bắt đầu xuất xưởng vào cuối năm nay và AMD đánh dấu Lenovo Ideapad 1, HP 17 và Acer Aspire 3 là những mẫu laptop bạn có thể mong đợi được tích hợp chipset này vào thời điểm đó. 

Các CPU 7020U sử dụng quy ước đặt tên đã được đại tu gần đây của AMD, mang lại sự minh bạch tốt hơn về loại CPU, tên bao gồm năm công bố, phân khúc thị trường, kiến ​​trúc, hạng trong phân khúc thị trường và mức tiêu thụ điện mục tiêu (thường chỉ ra kích thước và trọng lượng).

Mặc dù chúng không dựa trên các kiến ​​trúc tiên tiến, nhưng các CPU mới được sản xuất bằng quy trình 6nm và hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5. Quy trình nhỏ hơn sẽ tự động mang lại một số cải tiến về hiệu suất và bộ nhớ LPDDR5 nhanh hơn các thế hệ trước. Họ cũng bổ sung hỗ trợ cho SSD BGA NVMe, một dạng lưu trữ thể rắn rẻ hơn, nhỏ gọn hơn và tiết kiệm điện hơn so với SSD dựa trên khe cắm truyền thống (và vẫn nhanh hơn phương tiện không phải SSD), điều này sẽ tạo ra dung lượng cao hơn, đặc biệt là trong Chromebook. Điều đó có nghĩa là có khả năng khởi chạy ứng dụng nhanh hơn nhiều.

Quốc Huy
Theo Cnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM