Ấn Độ tái khẳng định cam kết đối với các quy tắc an ninh mạng mới

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được yêu cầu duy trì cơ sở dữ liệu bao gồm địa chỉ IP, tên và thông tin liên hệ của người dùng.
Ấn Độ tái khẳng định cam kết đối với các quy tắc an ninh mạng mới

Ấn Độ đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các quy tắc an ninh mạng mới theo chỉ thị từ nhóm ứng phó khẩn cấp máy tính của nước này - được gọi là Cert-In sẽ buộc các nhà cung cấp máy chủ riêng ảo, nhà cung cấp dịch vụ đám mây và nhà cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) lưu trữ thông tin khách hàng.

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được yêu cầu duy trì cơ sở dữ liệu bao gồm địa chỉ IP của người dùng, tên, thời gian đăng ký, địa chỉ email của người dùng, địa chỉ đã được xác thực và thông tin liên hệ.

Bộ trưởng CNTT cấp cơ sở của Ấn Độ Rajeev Chandrasekhar đã phát hành một tài liệu câu hỏi thường gặp vào hôm thứ Tư đề cập đến những lo ngại nhằm vào các quy tắc mới - đặc biệt là xung quanh yêu cầu các công ty công nghệ cung cấp thông tin về vi phạm dữ liệu cho chính phủ trong vòng sáu giờ sau khi sự cố xảy ra.

Ông Chandrasekhar cho biết: "Bản chất của các tác hại và rủi ro của người dùng vào năm 2022 khác với những gì đã từng xảy ra trong một thập kỷ trở lại đây ... Báo cáo nhanh chóng và bắt buộc về các sự cố là điều bắt buộc và là yêu cầu chính đối với hành động khắc phục để đảm bảo sự ổn định và khả năng phục hồi của không gian mạng" .

Theo Reuters, ông Chandrasekhar cũng cho rằng các công ty công nghệ nên "rút lui" khỏi đất nước nếu không muốn tuân thủ chỉ thị mới của chính phủ.

Trong khi đó, nhà cung cấp VPN ProtonVPN bày tỏ lo ngại về các quy định mới, tuyên bố rằng các quy định này là "một cuộc tấn công vào quyền riêng tư và đe dọa, đặt công dân dưới kính hiển vi giám sát" và công ty vẫn cam kết với "chính sách không ghi nhật ký" của mình.

Tài liệu Câu hỏi thường gặp nói rằng những người không tuân thủ các quy tắc, không cung cấp thông tin theo quy định, sẽ bị phạt tù có thời hạn đến một năm, phạt tiền lên đến 100.000 rupee hoặc cả hai. Các quy tắc mới được thiết lập để có hiệu lực từ cuối tháng 6 sau khi được công bố lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 4.

Ngân Nguyễn
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM