Apple có thể sẽ tích hợp màn hình cảm ứng vào máy Mac

MacBook Pro có thể sẽ có màn hình cảm ứng vào năm 2025.
Apple có thể sẽ tích hợp màn hình cảm ứng vào máy Mac
Đồng sáng lập Apple Steve Jobs từng gọi màn hình cảm ứng là "khủng khiếp về mặt công thái học".

Sau nhiều năm thì hiện nay Apple có thể đang phát triển màn hình cảm ứng cho máy tính Mac của mình, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư. Công nghệ thực hành này có thể được ra mắt trên máy tính xách tay MacBook Pro vào đầu năm 2025.

Pro vẫn sẽ có bàn phím và bàn di chuột truyền thống, nhưng màn hình của nó sẽ mang tính năng cảm ứng giống như iPad hoặc iPhone. Apple có thể mở rộng hỗ trợ màn hình cảm ứng cho các mẫu khác, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các cá nhân quen thuộc với dự án.

ADDAFFI

Apple đã phản đối việc kết hợp màn hình cảm ứng, nền tảng của điện thoại và máy tính bảng, vào máy tính xách tay.

Tại một sự kiện ra mắt năm 2010, người đồng sáng lập Apple Steve Jobs cho biết công ty đã thực hiện "rất nhiều thử nghiệm" và nhận thấy việc sử dụng màn hình cảm ứng trên một bề mặt thẳng đứng như màn hình là "khủng khiếp về mặt công thái học".

Jobs nói: “Bề mặt cảm ứng không muốn thẳng đứng. "Nó mang lại một bản demo tuyệt vời nhưng sau một thời gian ngắn, bạn bắt đầu mệt mỏi. Và sau một thời gian dài sử dụng, cánh tay của bạn sẽ vô cùng mỏi."

Kể từ đó, màn hình cảm ứng đã được thêm vào nhiều thương hiệu máy tính xách tay khác, bao gồm cả Microsoft Surface và Samsung Galaxy.

Anh Duy
Theo Cnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM