Apple cuối cùng đã nâng cấp chip M2 cho MacBook Pro

MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ được nâng cấp
Apple cuối cùng đã nâng cấp chip M2 cho MacBook Pro

Apple đã phát hành các bản nâng cấp MacBook M2 đầu tiên vào năm ngoái cho MacBook Air và MacBook Pro 13 inch. Thiết kế và bộ tính năng của Air khiến chiếc Pro 13 inch trông cổ kính, nhưng việc không có quạt đã hạn chế tiện ích của nó đối với người dùng thành thạo. Giờ đây, MacBook Pro M2 14 inch và 16 inch đã có mặt để khắc phục tình trạng này, kết hợp thiết kế hiện đại giống như Air với tất cả các bộ phận bên trong cần thiết để chạy bộ xử lý M2 Pro và M2 Max mới của họ.

Apple đã công bố các mẫu Pro mới thông qua tòa soạn và một video trên youtube, cùng với Mac Mini mới có các tùy chọn cho M2 cơ bản và M2 Pro. Đó là chiến lược tương tự mà công ty đã sử dụng cho dòng sản phẩm M1 của mình, trong đó công ty đã chờ đợi để phát hành những chiếc MacBook lớn hơn với các biến thể silicon tùy chỉnh.

ADDAFFI

Đổi lại, những chiếc M2 có thời gian để khởi động. M2 Pro mang trong mình 10/12 lõi (tùy thuộc vào cấu hình của bạn), bộ nhớ hợp nhất 32 GB, GPU có tối đa 19 lõi và một công cụ thần kinh (dành cho AI) mà Apple hứa hẹn là “nhanh hơn 40 phần trăm”. Max đẩy GPU lên tới 30/38 lõi (tùy thuộc vào cấu hình của bạn) và đi kèm với bộ nhớ hợp nhất lên tới 96GB.


Để so sánh, M1 Pro đứng đầu với GPU 16 lõi và M1 Max đạt giới hạn ở GPU 32 lõi. Điều đó nói rằng, mong đợi M2 Pro và M2 Max sẽ làm được nhiều việc hơn với lõi của chúng so với người tiền nhiệm của chúng. Chẳng hạn, Apple tuyên bố xử lý hình ảnh nhanh hơn 40% trong Photoshop trên M2 Pro và kết xuất hiệu ứng nhanh hơn 30% trong Cinema 4D trên M2 Max, nhưng hãy theo dõi bài đánh giá Gizmodo để xem điểm chuẩn của riêng chúng tôi.

ADDAFFI

Ngoài con chip mới, không có nhiều thay đổi đối với MacBook Pro mới. Trên MacBook Pro M2 13 inch, bạn sẽ có nhiều không gian màn hình hơn và webcam tốt hơn, nhưng những cải tiến đó đã có trên các mẫu M1 Pro và M1 Max. Điểm mới của các mẫu năm nay là khả năng tương thích Wi-Fi 6E và hỗ trợ màn hình ngoài 8K chạy ở 60 Hz hoặc màn hình ngoài 4K chạy ở 240 Hz.

Mac Mini mới với cơ sở M2 và M2 Pro cũng đang đi đúng hướng về thiết kế, mặc dù nó cũng nhận được bản cập nhật Wi-Fi 6E.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch có M2 Pro và M2 Max đã có sẵn trên trang web của Apple và sẽ bắt đầu được bán vào ngày 24 tháng 1. Loại 14 inch có giá khởi điểm 1.999 USD và loại 16 inch có giá khởi điểm 2.499 USD.

Mac Mini với M2 cơ bản và M2 Pro sẽ được bán ra vào ngày 24 tháng 1 với giá khởi điểm là 599 đô la.

Thúy Vy
Theo Gizmodo
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM