Apple hứa hẹn sẽ nâng cấp Final Cut Pro để đáp lại làn sóng phản ứng dữ dội

Apple đáp lại phản ứng dữ dội đến từ các nhà biên tập phim và video truyền hình hàng đầu.
Apple hứa hẹn sẽ nâng cấp Final Cut Pro để đáp lại làn sóng phản ứng dữ dội

Apple đã phản hồi những lời chỉ trích gần đây từ hơn 100 chuyên gia biên tập phim và truyền hình hàng đầu về việc quản lý Final Cut Pro (FCP) của mình.

Tháng 4 năm nay, Apple nhận được một bức thư ngỏ khen ngợi phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu của mình, và gọi nó là “bước tiến lớn nhất trong công nghệ chỉnh sửa kể từ khi chuyển sang kỹ thuật số”.

Tuy nhiên, các bên ký kết - bao gồm cả những người nổi tiếng trong các chương trình như Blood Red Sky và Bridgerton - cũng cho biết công ty chưa làm đủ để “quảng bá Final Cut Pro một cách công khai và thêm một số tính năng còn lại mà ngành của chúng tôi đã tuyên bố nhất quán là cần thiết.”

Giờ đây, Apple đang hứa hẹn một sự thay đổi kế hoạch đối với FCP.

Lời hứa vẫn chỉ là lời hứa

Được đề cập đến “các tác giả của bức thư ngỏ gần đây liên quan đến Final Cut Pro trong ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh”, phản hồi của Apple bắt đầu bằng cách nêu bật “nhiều dự án hấp dẫn được tạo cho đến nay với Final Cut Pro”.

Sau khi chỉ ra rằng Apple “tin rằng chúng tôi có các kế hoạch để giúp giải quyết các yêu cầu tính năng quan trọng của bạn”, Apple thừa nhận “sự cần thiết phải xây dựng dựa trên những nỗ lực đó và làm việc cùng với bạn để hỗ trợ các dự án phim và truyền hình của bạn.”

Kết quả là một loạt các cam kết từ công ty Cupertino:

  • Ra mắt các sản phẩm đào tạo mới và chứng nhận do Apple ủy quyền cho video chuyên nghiệp bắt đầu từ tháng này với đối tác của chúng tôi là Future Media
  • Thành lập một hội đồng gồm các chuyên gia trong ngành để tham khảo ý kiến ​​thường xuyên, bắt đầu từ mùa hè này
  • Mở rộng nội dung và tần suất của hội thảo Final Cut Pro cho các tác phẩm truyền hình và điện ảnh lớn

Suy nghĩ trong ngành

Trao đổi với Techradar Pro, Josh Beal, một trong những biên tập viên đã ký bức thư, cho biết:

"Thành thật mà nói, tôi rất ngạc nhiên khi bức thư nhận được phản hồi từ công chúng. Tôi được nó khuyến khích khá nhiều, đặc biệt là đề xuất của họ để mở đường dây liên lạc với một nhóm chuyên gia trong ngành. Chúng ta sẽ phải xem nó rốt cuộc là bao nhiêu, tất nhiên, nhưng tôi chắc chắn đánh giá cao phản hồi và họ dường như đang xem xét các vấn đề mà bức thư nêu ra vào trái tim. "

Knut Hake, một người ký tên khác, nói với chúng tôi: "Thật tuyệt khi thấy Apple công khai cam kết với Final Cut Pro dù chỉ là một phần nhỏ nhưng có ảnh hưởng của chúng tôi trong công việc kinh doanh. Tôi không thực sự mong đợi một câu trả lời và tôi nghĩ điều này thực sự quan trọng."

Hỗ trợ mới của Apple dành cho trình chỉnh sửa video của họ cung cấp một số tin tốt cho những người dùng chuyên dụng.

Tuy nhiên, hiện tại, các kế hoạch còn mơ hồ và không cụ thể. Nhiều người hy vọng lộ trình FCP đầy đủ sẽ được giữ kín cho đến WWDC vào tháng 6.

Cuối cùng, tiếng kêu đau khổ của các nhà sáng tạo trong ngành cũng đã được nghe thấy. Nhưng điều đáng lo ngại là đã có những dư luận tiêu cực xung quanh việc xuất bản bức thư để buộc Apple phải đánh giá lại quỹ đạo phát triển của Final Cut Pro.

Phạm Tuấn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM