Apple iPhone 14 mới sẽ ra mắt sớm hơn trong năm nay

Thời điểm tựu trường và iPhone
Apple iPhone 14 mới sẽ ra mắt sớm hơn trong năm nay
Chiếc điện thoại iPhone Pro

Theo Mark Gurman, người rò rỉ thông tin Apple chính xác nhất trên hành tinh, Apple iPhone 14 năm nay sẽ ra mắt sớm hơn năm ngoái. Trong khi iPhone 13 xuất hiện vào cuối tháng 9, Apple iPhone 14 mới sẽ xuất hiện ngay sau kỳ nghỉ lễ Ngày Lao động Hoa Kỳ tại một sự kiện ngày 7 tháng 9. Điện thoại sẽ được bán một tuần kể sau đó, thứ sáu tuần sau, vào ngày 16 tháng 9.

Apple dự kiến ​​sẽ lớn trong buổi ra mắt iPhone năm nay, theo đó chúng tôi có nghĩa là mẫu điện thoại mới sẽ là một chiếc điện thoại màn hình lớn chứ không phải là bản cập nhật cho Apple iPhone 13 mini. Các tin đồn cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple iPhone 14 và iPhone 14 Max màn hình lớn.

Phân khúc "Pro" riêng biệt sẽ được nâng cấp thêm về xử lý, máy ảnh và các tính năng khác: Apple iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Các điện thoại không phải là dòng "Pro" dự kiến ​​sẽ vẫn sử dụng chip Apple A15 Bionic của năm ngoái. Nếu chip A16 nâng cấp được công bố, nó có thể chỉ được sử dụng trên các thiết bị "Pro" này.

Một dấu hiệu tốt về nguồn cung

Điện thoại ra mắt năm ngoái chỉ muộn hơn một chút vào tháng 9, nhưng có thể còn trượt dài hơn nữa do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số đợt ra mắt điện thoại vào cuối mùa hè này và ít nhận thấy phàn nàn về vấn đề nguồn cung. Mặc dù Apple iPhone 14 chỉ ra mắt sớm hơn một tuần so với năm ngoái, chúng tôi vẫn coi đây là một dấu hiệu tốt cho thấy ngành công nghiệp đang tìm được sự cân bằng để cung cấp cho người tiêu dùng mà không bị tăng giá hoặc gây ra sự chậm trễ lớn.

Khá nhiều thông tin về Apple iPhone 14 mới đã bị rò rỉ và bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về từng chi tiết tại trình giải thích của chúng tôi. Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố Apple Watch 8 mới tại sự kiện tháng 9.

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM