Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.6 cho iphone cùng các thiết bị khác

Apple đã bắt đầu gửi các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị của mình.
Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.6 cho iphone cùng các thiết bị khác

Với iOS 16 gần như ở đây, chúng ta không mong đợi nhiều hơn từ iOS 15, nhưng một bản cập nhật, có thể là cuối cùng vừa hạ cánh ở dạng iOS 15.6 và nó bao gồm cả một tính năng mới và một số bản sửa lỗi.

Như thường lệ, một bản cập nhật phần mềm iPad cũng ra mắt cùng với IOS 15.6, được đặt tên là iPadOS 15.6 và những thay đổi đều giống nhau ở cả hai.

Tính năng nổi bật là khả năng khởi động lại, tua lại, tạm dừng và tua đi nhanh các trò chơi thể thao trực tiếp đang diễn ra từ ứng dụng TV. Đây không phải là điều gì đó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người nhưng nó có thể là một cải tiến rất hữu ích cho những người hâm mộ thể thao.

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 15.6 và iPadOS 15.6 chủ yếu là về sửa lỗi. Chúng bao gồm bản sửa lỗi cho sự cố báo bộ nhớ thiết bị đã đầy, bản sửa lỗi có thể khiến thiết bị chữ nổi Braille chạy chậm lại hoặc ngừng phản hồi khi điều hướng văn bản trong Mail và bản sửa lỗi cho một vấn đề trong Safari trong đó một tab có thể trở lại trang trước.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải bất kỳ sự cố nào trong số đó thì bản cập nhật này rất đáng để tải xuống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, như thường lệ, bản cập nhật cũng bao gồm các bản vá bảo mật, vì vậy ngay cả khi bạn chưa gặp phải những lỗi này và không quan tâm đến bản cập nhật ứng dụng TV, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tải xuống càng sớm càng tốt để giữ an toàn cho thiết bị của bạn.

Bản cập nhật hiện có sẵn cho tất cả các thiết bị đủ điều kiện, bao gồm bất kỳ thiết bị nào có thể chạy iOS 15 hoặc iPadOS 15. Cụ thể, đó là iPhone 6S trở lên ở phía iPhone và iPad mini 4 trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên và tất cả các mẫu iPad Pro.

Bạn có thể tìm thấy bản cập nhật mới nhất bằng cách đi tới Settings > General > Software Update, (nếu bạn vẫn không được tự động nhắc tải xuống), nhưng nếu nó không hiển thị thì hãy kiểm tra lại sau.

Điểm dừng tiếp theo iOS 16

Do iOS 15.6 đã phát hành khoảng hai tháng sau iOS 15.5, đây có thể là phiên bản iOS 15 cuối cùng mà chúng ta nhận được, vì iOS 16 dự kiến khoảng hai tháng kể từ bây giờ vào tháng 9.

Có thể chúng ta sẽ thấy iOS 15.7 mỗi tháng hoặc lâu hơn, nhưng chúng ta sẽ không tính đến điều đó và dù bằng cách nào thì iOS 16 gần như chắc chắn sẽ là bản cập nhật lớn tiếp theo.

Vâng, Apple đã công bố iOS 16 và tung ra các bản beta của phần mềm, vì vậy chúng ta biết rất nhiều thứ sẽ được cung cấp. Điều này bao gồm màn hình khóa có thể tùy chỉnh, thông báo được cải tiến, tính năng 'Hoàn tác gửi' cho Tin nhắn, cải tiến đối với chế độ Tiêu điểm, ứng dụng Home được thiết kế lại và hơn thế nữa.

Về cơ bản, đây là một bản cập nhật phù hợp với việc có một số tính năng mới được đính kèm, kích thích người dùng muốn tải xuống. Nó cũng giống như một bản cập nhật lớn hơn đáng kể so với Android 13, cũng được mong đợi vào cuối năm nay.

Như Ý
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM