Bản cập nhật hiển thị phần trăm pin của iOS 16 sẽ không khả dụng từ dòng iphone 11 trở về trước

Các dòng iphone cũ hơn ngoại trừ dòng iphone 12 sẽ được cập nhật tính năng này.
Bản cập nhật hiển thị phần trăm pin của iOS 16 sẽ không khả dụng từ dòng iphone 11 trở về trước
Nguồn: TechRadar

Bản cập nhật mới nhất của Apple cuối cùng đã có sẵn cho người dùng iPhone, nhưng tỷ lệ phần trăm pin được chờ đợi từ lâu trên thanh trạng thái sẽ không đến với những dòng iphone cũ hơn.

Sau khi công bố và phát hành iPhone 14 và iPhone 14 Pro, Apple cũng phát hành iOS 16 mang đến nhiều cập nhật và tính năng như màn hình khóa có thể tùy chỉnh, nút hoàn tác trong iMessage và (quan trọng nhất là) tỷ lệ phần trăm pin trở lại trong thanh trạng thái.

Những chiếc iPhone cũ trước đây luôn hiển thị phần trăm pin bên cạnh biểu tượng pin, nhưng khi iPhone X ra mắt, con số này đã bị loại bỏ vì kiểu tai thỏ mới không còn đủ chỗ cho nó. 

Sau 5 năm sau khi notch được giới thiệu, các nhà phát triển phần mềm của Apple cuối cùng đã đưa ra một giải pháp là phần trăm pin sẽ nằm bên trong biểu tượng pin. 

Và thật không may, theo trang hỗ trợ chính thức của Apple những người dùng iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini sẽ bị loại trừ khỏi phần này của bản cập nhật iOS 16, mặc dù Apple chưa cho biết lý do tại sao các mẫu cụ thể này bị loại bỏ.

IPhone mini có ý nghĩa nhất: màn hình 5,4 inch của chúng khá nhỏ và ngay cả khi thay đổi cách hiển thị phần trăm pin, chúng vẫn có thể không đủ lớn để hiển thị các chi tiết rõ ràng.

Nhưng điều đó không giải thích được iPhone XR và iPhone 11 vì cả hai điện thoại thông minh này đều có màn hình 6,1 inch lớn hơn - có cùng kích thước màn hình với iPhone 12 không được miễn cập nhật. Ở đây, chúng tôi nghi ngờ rằng nó có thể liên quan đến độ phân giải của màn hình iPhone 11 và iPhone XR có độ phân giải thấp hơn có thể không có đủ pixel để hiển thị rõ ràng biểu tượng pin mới, nhưng chúng tôi không chắc chắn 100%.

Chúng tôi đã liên hệ với Apple để tìm hiểu thêm về lý do tại sao những chiếc iPhone này không thể hiển thị phần trăm pin và nếu chúng tôi nhận được phản hồi, chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật thông tin này.

Rất may, nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 trở lên, bạn vẫn có thể tận hưởng hầu hết các lợi ích mà iOS 16 mang lại, mặc dù nếu bạn muốn tận hưởng tất cả chúng, thì bạn cần nâng cấp thiết bị của mình lên một phiên bản iphone mới.

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM