Bản cập nhật Windows 11 mới nhất không thoả mãn được các game thủ

"Hiệu suất thấp hơn mong đợi"
Bản cập nhật Windows 11 mới nhất không thoả mãn được các game thủ
Windows 11 22H2 đã gặp phải một số vấn đề

Việc tung ra Bản cập nhật lớn Windows 11 2022 (22H2) không diễn ra quá suôn sẻ và hiện lại có một vấn đề khác: Microsoft cho biết một số người dùng có thể gặp phải "Hiệu suất thấp hơn mong đợi trong một số trò chơi".

Các game thủ cho biết trò chơi bị chậm hoặc bị đơ.

Theo Microsoft, đó là do một số trò chơi và ứng dụng "vô tình kích hoạt các tính năng gỡ lỗi hiệu suất GPU không được người tiêu dùng sử dụng" - vì vậy đó là một tính năng Windows 11 tích hợp sẵn được bật khi không nên.

ADDAFFI

Liệu nó có được sửa lỗi ?

Microsoft đã tạm dừng triển khai bản cập nhật 22H2 cho các máy tính mà họ cho rằng có thể dễ bị lỗi.
Ngoài ra, Microsoft nói rằng họ đang "làm việc trên một giải pháp và sẽ cung cấp bản cập nhật trong bản phát hành sắp tới" - vì vậy nói cách khác, bạn sẽ cần phải chờ đợi cho đến khi bản sửa lỗi được đưa vào Windows 11 trong tương lai.

Nếu bạn đã cập nhật phiên bản rồi, thì bạn vẫn có thể quay lại phiên bản Windows 11 trước đó trong khi Microsoft sắp xếp mã của nó: từ Cài đặt, chọn Hệ thống, sau đó chọn Khôi phục, sau đó Quay lại để quay lại phiên bản phần mềm mà không áp dụng bản cập nhật 22H2.

ADDAFFI

Một số vấn đề cập nhật

Khi cập nhật hàng triệu máy tính, không thể tránh khỏi việc một số máy tính gặp phải một số vấn đề - nhưng mục đích luôn là đảm bảo những vấn đề đó càng nhỏ càng tốt và ảnh hưởng đến càng ít thiết bị càng tốt.

Trước đây, một số lượng lớn người dùng cũng đã gặp sự cố với hiệu suất chơi game sau khi áp dụng bản cập nhật 22H2. Có vẻ như vấn đề này vẫn tiếp diễn và hiện đã được Microsoft chính thức công nhận và thừa nhận.

Xem xét bản cập nhật lớn này cũng đã gây ra sự cố với máy in và Windows Hello, Microsoft sẽ hy vọng rằng họ có thể khắc phục sự cố chơi game này càng nhanh càng tốt - nếu không, việc sử dụng hệ điều hành Windows 11 sẽ nhận phải một loạt đánh giá thấp từ người tiêu dùng.

Thúy Vy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM