Blockchain.com sa thải tới 25% nhân viên và đóng cửa văn phòng tại Argentina

Sàn giao dịch tiền điện tử OG cũng có rất nhiều tiền được cho vay từ quỹ đầu cơ 3AC, quỹ này gần đây đã bị bỏ vốn và đã kéo theo nhiều công ty tiền điện tử xuống dốc cùng nó.
Blockchain.com sa thải tới 25% nhân viên và đóng cửa văn phòng tại Argentina

Không có công việc nào là an toàn trong ngành công nghiệp tiền điện tử tại thời điểm này.

CoinDesk ban đầu báo cáo rằng Blockchain.com đã cắt giảm 25% nhân viên vào thứ Năm và  việc công ty đóng cửa các văn phòng có trụ sở tại Argentina. Ít hơn một nửa số nhân viên bị sa thải làm việc ở Argentina, với 26% khác ở Mỹ và 16% khác ở Anh.
Công ty được cho là đã xem xét và nhận thấy hầu hết nhu cầu của mình từ các thị trường Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và châu Phi, vì vậy họ tuyên bố rằng việc đóng cửa văn phòng có trụ sở tại Argentina là một động thái tuy đáng buồn nhưng lại thích hợp nhất tại thời điểm hiện nay. 

Blockchain.com từ chối bình luận về việc cắt giảm này. Báo cáo cho biết Blockchain.com đã tăng từ 150 lên 600 nhân viên trong năm qua, có nghĩa là gần 150 nhân viên đang bị cắt giảm từ nhiều nơi trên toàn cầu. Ngoài đội ngũ nhân viên bị cắt giảm, công ty đang cắt giảm các khoản cho vay tổ chức và thị trường NFT. Các nhân viên bị sa thải dường như sẽ bị cho thôi việc từ 4 đến 12 tuần và chỉ những người có trụ sở tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ được hỗ trợ công việc thay thế.

Công ty nói với CoinDesk rằng việc cắt giảm nhân sự đã đưa nhà môi giới tiền điện tử này trở lại mức nhân sự mà ở mức đầu năm, một khoảng thời gian rất đẹp cho toàn bộ môi trường tiền điện tử nói chung. Dallas Cowboys đã ký một thỏa thuận tài trợ với Blockchain.com vào tháng 4 vừa qua, trước khi thị trường tiền điện tử chạm đáy khi hệ sinh thái stablecoin Terra / Luna sụp đổ. Trụ sở chính của Blockchain.com có ​​trụ sở tại Miami, Florida, nơi đã cố gắng trở thành thiên đường cho các doanh nghiệp dựa trên blockchain khác nhau.

Trong một bài đăng trên blog vào giữa tháng 6, Giám đốc điều hành công ty Peter Smith cho biết họ đã trải qua sự cố tiền điện tử trước đó và họ đã “chuẩn bị cho thời điểm này và trong suốt năm 2021 đã đầu tư vào hệ thống của chúng tôi để đảm bảo các sản phẩm của chúng tôi vẫn có sẵn và hoạt động như khách hàng mong đợi . ”

Nhưng lần này có lẽ sẽ khác bởi vì sự sụp đổ của quỹ đầu cơ Three Arrows Capital. Công ty từng quản lý 18 tỷ đô la cho nhiều doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử đã vỡ nợ với khoản vay 675 triệu đô la bitcoin và một tòa án Quần đảo Virgin đã yêu cầu công ty thanh lý tài sản của mình. Blockchain.com được cho là đang xử lý khoản thiếu hụt 270 triệu đô la sau khi 3AC đóng cửa cửa hàng.

Theo một báo cáo từ The Block, 3AC trước đây đã vay và trả hơn 2 tỷ đô la từ Blockchain.com trong vòng 4 năm. Công ty nói với The Block rằng họ "có ý định buộc họ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi tối đa của pháp luật."

Tất nhiên, đây không phải là sàn giao dịch duy nhất thông báo về việc cắt giảm nhân sự trong hai tháng qua. Gemini, thuộc sở hữu của cặp song sinh nhà Winklevoss - những người chơi công nghệ lâu đời, đã cắt giảm khoảng 100 nhân viên vào tháng 6 và được báo cáo là đã cắt giảm thêm một lượng lớn lực lượng lao động khác vào đầu tuần này, theo CoinTelegraph trích dẫn một nguồn tin giấu tên thân cận với công ty.

Tiến Phát
Theo Gizmodo
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM