Bộ lưu trữ pin lớn nhất châu Âu đi vào hoạt động và cung cấp đủ nhu cầu cho 300.000 ngôi nhà ở Anh trong hai giờ

Dự án sử dụng Megapack 2 giờ của Tesla, cho phép nó lưu trữ tới 196MWh điện trong một chu kỳ.
Bộ lưu trữ pin lớn nhất châu Âu đi vào hoạt động và cung cấp đủ nhu cầu cho 300.000 ngôi nhà ở Anh trong hai giờ
Hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin gần Hull có thể chứa đủ điện để cung cấp cho 300.000 ngôi nhà trong hai giờ.

Dự án Pillswood, một hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin công suất 98MW nằm gần Hull, đã đi vào hoạt động vào thứ Hai. Được phát triển bởi Harmony Energy Limited, dự án được coi là hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin lớn nhất châu Âu và được quản lý bởi hệ thống Megapack 2 giờ của Tesla.

Điều này cho phép nó lưu trữ tới 196MWh (megawatt giờ) điện trong một chu kỳ, có thể cung cấp năng lượng cho khoảng 300.000 hộ gia đình ở Vương quốc Anh trong 2 giờ.

Peter Kavanagh, giám đốc của Harmony Energy, cho biết: "Hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin là điều cần thiết để khai thác toàn bộ tiềm năng của năng lượng tái tạo ở Vương quốc Anh và chúng tôi hy vọng hệ thống đặc biệt này sẽ làm nổi bật Yorkshire với tư cách là người đi đầu trong các giải pháp năng lượng xanh".

“Đây cũng là một thành tựu quan trọng đối với Harmony Energy Limited: dự án này là dự án lưu trữ năng lượng bằng pin thứ ba và lớn nhất mà chúng tôi đã phát triển và sau đó được chuyển giao qua quá trình xây dựng”, ông nói.

Theo thông cáo báo chí, công ty đã chuẩn bị cho việc ra mắt trong 4 tháng vì Vương quốc Anh có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu năng lượng vào mùa đông này.

ADDAFFI

Khủng hoảng năng lượng có thể xảy ra ở Anh đã đẩy nhanh dự án
Cơ quan quản lý ngành công nghiệp Ofgem cho biết cuộc chiến của Nga với Ukraine có thể dẫn đến "tình trạng khẩn cấp về cung cấp khí đốt" ở Anh. Điều này có thể dẫn đến việc cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy điện dựa vào khí đốt để cung cấp năng lượng cho đất nước.

Trong một báo cáo của BBC từ tháng 10, Ofgem cho biết, "Do cuộc chiến ở Ukraine và tình trạng thiếu khí đốt ở châu Âu, có nguy cơ đáng kể là tình trạng thiếu khí đốt có thể xảy ra trong mùa đông 2022-2023 ở Vương quốc Anh. Do đó, có khả năng Vương quốc Anh sẽ rơi vào tình trạng khẩn cấp về nguồn cung khí đốt".

Nếu điều này xảy ra, nguồn cung cấp sẽ bị cắt cho "những người sử dụng khí đốt lớn nhất là các nhà máy điện chạy bằng khí đốt lớn sản xuất điện cho Hệ thống truyền tải điện quốc gia".

Ban đầu, dự án Pillswood sẽ được khởi động trong hai giai đoạn tháng 12 năm 2022 và tháng 3 năm 2023. Công ty nhấn mạnh rằng việc khởi động là "để hỗ trợ National Grid trong nỗ lực cung cấp điện ổn định và an toàn cho các hộ gia đình ở Vương quốc Anh trong giai đoạn mùa đông đầy thách thức".

ADDAFFI

Thêm năm hệ thống lưu trữ năng lượng đang được xây dựng
Dự án đã được xây dựng bên cạnh trạm biến áp Creyke Beck của Lưới điện Quốc gia, sẽ được kết nối với trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới ở Dogger Bank khi nó ra mắt ở Biển Bắc vào cuối thập kỷ này.

Kavanagh cho biết: “Những dự án này không được hỗ trợ bởi trợ cấp của người nộp thuế và sẽ đóng vai trò chính trong việc đóng góp vào quá trình chuyển đổi Net Zero, cũng như đảm bảo an ninh cung cấp năng lượng của Vương quốc Anh trong tương lai và giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu khí đốt từ nước ngoài”.

Kavanagh cũng nhấn mạnh rằng Harmony Energy sẽ triển khai 5 hệ thống lưu trữ năng lượng hiện đang được xây dựng trước tháng 10 năm 2023. Ba dự án khác đang được triển khai sẽ đẩy nhanh danh mục đầu tư tổng thể của công ty lên tổng công suất 500MW/1GWh.

"Tất cả các bên liên quan đã nhận ra tầm quan trọng của việc đạt được năng lượng cho dự án này trước mùa đông và chúng tôi muốn cảm ơn Tesla, G2 Energy và Northern Powergrid vì những nỗ lực của họ trong việc cung cấp dự án trước thời hạn bất chấp chuỗi cung ứng toàn cầu và địa chính trị rất khó khăn", ông nói thêm.

Anh Duy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM