Bộ xử lý AMD Ryzen 7000 thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào tháng 8

Cuộc chiến CPU giữa AMD và Intel có thể trở nên thú vị với sự ra mắt của Zen 4 vào tháng 8
Bộ xử lý AMD Ryzen 7000 thế hệ tiếp theo sẽ được ra mắt vào tháng 8
Bộ xử lý AMD Ryzen

AMD có vẻ sẽ công bố bộ vi xử lý Ryzen 7000 thế hệ tiếp theo của mình tại một sự kiện vào ngày 5 tháng 8 và điều đó có thể sẽ gây rắc rối cho đối thủ cũ của họ, Intel.

Như báo cáo của TweakTown, AMD đã đề cập đến sự kiện "Cái nhìn độc quyền về sản phẩm: Trưng bày về bo mạch chủ AM5 mới" sắp tới sẽ tập trung vào sự kiện "ra mắt bộ vi xử lý AMD Ryzen 7000 Series, chipset AMD AM5 mới mang lại hiệu suất năng lượng cao cho các tác vụ chơi game, tạo và tính toán chuyên sâu.”

Ngoài việc giới thiệu các CPU sắp ra mắt, có vẻ như sự kiện cũng sẽ xem xét các bo mạch chủ sắp tới từ ASRock, Gigabyte, MSI và Biostar. Chúng sẽ đi kèm với ổ cắm AM5 mới, có thể tận dụng tối đa chip Ryzen 7000 mới, cùng với hỗ trợ DDR5 và PCIe 5.0.

Cuộc chiến của các vị vua

Nguồn: Tester128 / Shutterstock

Trong khi Intel vẫn thống trị thị trường CPU, AMD đã dần giành được sự hoan nghênh - và thị phần - với bộ vi xử lý Ryzen gần đây của mình.

Vì vậy, chúng tôi rất háo hức chờ xem bộ vi xử lý dòng Ryzen 7000 mang lại những gì. 

Intel cũng đang chuẩn bị ra mắt loạt vi xử lý Raptor Lake của mình vào cùng thời điểm, đây thực sự sẽ là một cuộc so găng giữa hai đối thủ cũ của nhau. Trong khi Intel vẫn vững vàng ở vị trí đầu tiên, AMD có rất nhiều động lực phía sau và đang dần chiếm lĩnh thị phần của đối thủ.

Rõ ràng là Intel nhận thức được điều này, vì vậy áp lực đối với các CPU Raptor Lake là thực sự lớn. Từ những tin đồn mà chúng tôi đã thấy cho đến nay, có vẻ như thực sự là như vậy. Với việc cả Intel và AMD đều có các bản phát hành CPU lớn trong năm nay, đây là thời điểm thú vị cho những người muốn nâng cấp PC của họ - hoặc 'tậu' một chiếc PC mới.

Quốc Huy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM