Các bản cập nhật Windows mới nhất có thể khắc phục lỗi VPN

Microsoft vừa phát hành bản xem trước của ba bản cập nhật mới, dường như đã khắc phục nhiều sự cố kết nối gây ra cho một số phiên bản Windows sau bản cập nhật tích lũy cuối cùng.
Các bản cập nhật Windows mới nhất có thể khắc phục lỗi VPN

Theo báo cáo của BleepingComputer, công ty đã xuất bản ba bản cập nhật tích lũy trong tháng, một cho Windows 11 (KB5014668), một cho Windows Server 2022 (KB5014665) và một cho Windows 10, 1809 (KB5014669).

Trong số các bản sửa lỗi và chỉnh sửa hiệu suất thông thường, các bản cập nhật này cũng giải quyết các vấn đề được báo cáo vào đầu tuần liên quan đến điểm phát sóng Wi-Fi. Tuần trước, Microsoft đã giải thích cách một bản vá lỗi trước đó đã phá vỡ tính năng này.

"Khi cố gắng sử dụng tính năng điểm phát sóng, thiết bị chủ có thể mất kết nối với Internet sau khi thiết bị khách kết nối", Microsoft cho biết.

Bản sửa lỗi là một tin tuyệt vời cho những người bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này, nhưng hiện tại, chỉ có ba phiên bản hệ điều hành này giải quyết được vấn đề. Trong khi đó, những người sử dụng Windows 10 không phải là 1809, Windows 8.1 hoặc Windows 7 SP1 sẽ phải đợi lâu hơn một chút (có thể là cho đến Bản vá thứ ba tiếp theo).

Sự cố VPN cũng đã được khắc phục?

Vào ngày 14 tháng 6, Microsoft đã phát hành KB5014697, một bản cập nhật tích lũy giải quyết một số sự cố Windows đã biết. Tuy nhiên, bản vá cũng đưa ra các lỗi mới, cụ thể là các vấn đề với quá trình đăng nhập Azure Active Directory, cũng như Microsoft 365 trên thiết bị ARM (bên cạnh vấn đề về điểm phát sóng Wi-Fi).

Theo Bleeping Computer, Microsoft vẫn chưa xác nhận các vấn đề về VPN và kết nối RDP đang gây ra các máy chủ RRAS sau các bản cập nhật Windows Server tháng 6. Hơn nữa, mọi người cũng đã bắt đầu báo cáo sự cố với ứng dụng VPN LLTP / SSTP, cũng như RDP không kết nối được.

Trong số các vấn đề rắc rối hơn là các máy chủ chỉ đơn giản là đóng băng trong vài phút, sau khi một máy khách kết nối với máy chủ RRAS bằng SSTP. Giải pháp của Microsoft cho vấn đề này, như công ty đã nói với ấn phẩm, là tạm thời vô hiệu hóa tính năng NAT trên máy chủ RRAS.

Tuy nhiên, một số quản trị viên đang báo cáo rằng loạt bản cập nhật xem trước mới nhất cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến VPN, điều này cho thấy một bản sửa lỗi rộng rãi cho tất cả các hệ điều hành Windows có thể sắp xảy ra.

Hữu Phước
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM