Các dự án trang trại năng lượng mặt trời nhìn từ trên không

Hegen đã đến nhiều nhà máy điện mặt trời khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, Pháp và Tây Ban Nha để thực hiện bộ ảnh này.
Các dự án trang trại năng lượng mặt trời nhìn từ trên không

Nhiếp ảnh gia người Đức Tom Hegen đã chụp được một số hình ảnh ấn tượng về các trang trại năng lượng mặt trời từ khắp nơi trên thế giới. 

Một trong những tấm ảnh ấn tượng trong bộ sưu tập của Tom Hegen


Loạt ảnh là tác phẩm mới nhất trong các cuộc khám phá khác nhau của Hegen về bề mặt Trái đất bằng cách sử dụng, ít nhiều độc quyền, phương thức chụp ảnh từ trên không.

Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập này? Theo blog riêng của Hegen, "loạt bài này khám phá các nhà máy điện mặt trời ở Hoa Kỳ, Pháp và Tây Ban Nha. Những cảnh quan nhân tạo, được xây dựng này thể hiện nỗ lực của chúng tôi trong việc xây dựng một tương lai bền vững hơn theo những cách tinh vi nhất."

Để ghi lại những hình ảnh ấn tượng này, Hegen đã đến nhiều nhà máy điện mặt trời khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, Pháp và Tây Ban Nha. Khi ở Mỹ, Hegen đã hợp tác với Lars Gange, một phi công trực thăng, để chụp được những bức ảnh ấn tượng.

Nguồn: Tom Hegen

Hegen đã chụp được những hình ảnh ấn tượng khác như máy bay tiếp đất trong thời gian Thế Giới phải cách ly vào năm 2020 và vào năm 2021, anh ấy đã chụp được những cảnh quan thế giới khác của Hồ Great Salt ở Utah.

Những ưu điểm chính của việc sử dụng các tấm pin mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là một trong những phương pháp sử dụng rộng rãi nhất của công nghệ tái tạo và ở một số nơi trên thế giới, việc đầu tư vào chúng là hoàn toàn hợp lý. Những điểm đến được Tom Hegen chọn cho bộ ảnh này là một ví dụ điển hình.

Ngoài việc không gây ô nhiễm sau khi được lắp đặt (bỏ qua các chi phí để xây dựng và xử lý chúng), chúng còn có nhiều lợi ích khác so với các hình thức tạo năng lượng truyền thống hơn.

Chúng bao gồm:

  • Bằng cách tư tạo ra nguồn điện, các tấm pin mặt trời có thể giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn
  • Thông thường, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời có thể thu hút các ưu đãi về thuế,
  • Chi phí bảo trì các tấm pin mặt trời tương đối thấp nhưng chúng phải được làm sạch theo thời gian sử dụng.
  • Đối với các quốc gia nhiều nắng (như Tây Ban Nha hoặc các vùng của Hoa Kỳ), năng lượng mặt trời cung cấp một cách tuyệt vời để sản xuất điện quanh năm.

Nếu bạn chưa biết, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua loạt tác phẩm ấn tượng khác của Hegen trên trang web cá nhân của anh ấy.

Thúy Vy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM