Các giao thức DeFi mất gần 1 tỷ đô la tiền điện tử vào tay các nhóm hack có liên quan đến Triều Tiên

Triều Tiên đã đánh cắp 4,3 tỷ đô la vào năm 2021 trong khi nạn trộm cắp tiền điện tử trong năm nay đang giảm
Các giao thức DeFi mất gần 1 tỷ đô la tiền điện tử vào tay các nhóm hack có liên quan đến Triều Tiên
Đồng Bitcoin Defi

Sự gia tăng đáng báo động nhất về tội phạm trong lĩnh vực tiền điện tử là do các giao thức DeFi, vốn đã mất kỷ lục 1 tỷ fiat vào tay các nhóm có liên kết với Triều Tiên. Giao thức DeFi là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) bao gồm các chương trình máy tính tự trị chuyên biệt được thiết kế để giải quyết các vấn đề liên quan đến ngành tài chính trong các vòng kết nối truyền thống. Họ sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử giữa các giao thức, nơi trao đổi hàng hóa và dịch vụ có thể được thanh toán bằng tiền điện tử.
Các giao thức này có thể dễ bị tấn công như đã thấy vào năm 2022, đặc biệt là trong các cầu nối xuyên chuỗi. Dữ liệu cho năm 2022, từ TradingPlatform.com cho thấy các nhóm hack có tay nghề cao, chẳng hạn như Lazarus Group chịu trách nhiệm cho một số vụ trộm, nhưng Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về vụ trộm gần 1 tỷ tiền điện tử vào năm 2022 một mình.

Nhà phân tích Edith Reads của TradingPlatform.com báo cáo trong một tuyên bố “Đã có một loạt các cuộc tấn công vào các nền tảng DeFi. Các cuộc tấn công được tổ chức và phối hợp nhịp nhàng. Tuy nhiên, có những biện pháp được áp dụng bởi những người chơi khác nhau trong không gian tiền điện tử để khắc phục điều này. Hơn 30 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp đã được thu hồi từ các tin tặc Triều Tiên, điều này mang lại hy vọng và đánh dấy một chiến thắng cho những người đam mê tiền điện tử. Nó sẽ thúc đẩy niềm tin giữa các nhà đầu tư tiền điện tử và thậm chí thu hút những người có quan điểm bảo mật về tiền điện tử ”.

Không gian tiền điện tử đang chứng kiến sự giảm dần về số lượng ca phạm tội

Một trong những xu hướng đáng báo động hơn là mặc dù giá trị tổng thể của tài sản kỹ thuật số giảm nói chung, hoạt động tội phạm tiền điện tử có vẻ mạnh mẽ hơn. Theo TradingPlatforms.com, các giao dịch bất hợp pháp giảm 15%, nhưng các giao dịch hợp pháp đã giảm hơn gấp đôi tỷ lệ đó, khoảng 35%.
Hơn 600 triệu đô la đã bị tin tặc đánh cắp từ cây cầu Ronin của Axie Infinity vào tháng 3 năm 2022. Cây cầu hòa hợp Horizon đã mất hơn 100 triệu đô la chỉ vào tháng 6 năm 2022, ít ỏi ba tháng trước.

Phải nói rằng tin tặc là một rủi ro vẫn còn đáng kể, sự sụt giảm hoạt động tội phạm trong không gian tiền điện tử đã giảm đi rất nhiều. 1,6 tỷ đô la tiền điện tử bị đánh cắp do Triều Tiên thực hiện trong các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, ít hơn 66% so với 4,3 tỷ đô la bị đánh cắp vào năm 2021. Ngoài ra, cuộc đàn áp thị trường Hydra vào tháng 4 năm nay đã góp phần làm giảm 43% doanh thu trên thị trường darknet trong năm nay .

Mùa đông của tiền điện tử và các đợt sụt giảm thị trường khác thường cản trở hoạt động tội phạm, vì có ít cơ hội kiếm lời từ các trò gian lận của chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn không đầu tư vào những khoản lợi nhuận quá tốt mà dường như không thể tin được, có thể là như vậy. Trò chơi tiền điện tử vẫn còn mới, và các giá trị và khoản đầu tư sẽ đi trên một con tàu lượn đầy thăng trầm cho mọi tình huống thị trường.

Quốc Huy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM