Các kiến ​​trúc sư thiết kế mô hình thành phố lơ lửng bao quanh Burj Khalifa

Tương lai của kiến ​​trúc là đây!
Các kiến ​​trúc sư thiết kế mô hình thành phố lơ lửng bao quanh Burj Khalifa
Vòng đô thị Downtown Circle bao quanh Burj Khalifa

Dubai được biết đến với những công trình kiến ​​trúc xa hoa khiến cả thế giới phải ghen tị. Ngay khi bạn nghĩ rằng các tòa nhà của nó không thể trở nên giống tương lai hơn, cùng với đó là ZNera space, một công ty kiến ​​trúc đã cho ra đời một số kế hoạch rất tham vọng cho thành phố.

Đây có thể là những gì? Họ đã phát triển một thiết kế cho một tòa nhà cao tầng bao quanh Burj Khalifa, một tạp chí thiết kế trực tuyến đưa tin hôm thứ Ba.

Một địa danh tự nhiên và đô thị của UAE

Cấu trúc sẽ cao 550 mét (1.800 feet) và trải dài theo chu vi 3000 mét (9.800 feet). Nó được gọi một cách thích hợp là Vòng tròn trung tâm thành phố và nó có thể đồng thời đóng vai trò là địa danh tự nhiên và đô thị cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Nó bao gồm tất cả các tính năng tạo nên các đô thị đô thị phổ biến nhất. Nó có các không gian dân cư, công cộng và thương mại, và thậm chí cả một Skygarden xanh để bổ sung một số oxy cần thiết cho thành phố nhiều xe hơi.

Cấu trúc sẽ được hỗ trợ bởi năm dầm dọc mà chúng tôi tưởng tượng sẽ phải cực kỳ vững chắc để mang một đô thị mini sầm uất và đa dạng như vậy. Cấu trúc này cũng có ý nghĩa bền vững, có tính nhân văn hơn nhằm tìm cách mô phỏng thiên nhiên và giới thiệu các không gian công cộng xanh đa dạng.
Cấu trúc bao gồm hai vòng được giữ với nhau bằng một vành đai xanh lơ lửng liên tục được gọi là Skypark. Skypark này sẽ mang đến cho cư dân và du khách bầu không khí trong lành, ánh sáng tự nhiên dồi dào và tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố.

Downtown Circle sẽ tự hào giới thiệu về kiến trúc năm cấp độ, mỗi cấp độ được chia thành các đơn vị nhỏ hơn được tách thành các chương trình dân cư, công cộng, thương mại và văn hóa. Nó cũng sẽ được tô điểm bởi cây xanh xa hoa và có không gian mở phục vụ cho trải nghiệm người dùng tối ưu.

Trong số rất nhiều địa danh của nó, bạn sẽ tìm thấy các văn phòng, trung tâm nghiên cứu, không gian văn hóa và hệ sinh thái xanh 3D sẽ hoạt động như 'lá phổi' của vành đai mang lại lượng oxy cần thiết cho một thành phố khá ô nhiễm.

Vòng Downtown Circle.

Một thánh địa và hơn thế nữa

Khu vực xanh này sẽ được tô điểm thêm bởi các đặc điểm như hẻm núi, cồn cát, đầm lầy, thác nước, hang động kỹ thuật số và thảm thực vật nhiệt đới. Nó cũng sẽ cung cấp các khu bảo tồn thực vật hoang dã, một khu vực trồng trọt và sản xuất thực phẩm, máy móc chuyên thu hoạch nước mưa và các trạm năng lượng mặt trời.
Cuối cùng, các hệ thống tiên tiến sẽ lưu trữ CO2 và lọc các chất ô nhiễm từ không khí.

Nếu bạn sợ vòng tròn quá lớn để điều hướng, thì hãy yên tâm, các kiến ​​trúc sư thậm chí đã nghĩ đến điều đó. Một hệ thống giao thông đường sắt tương lai làm bằng các vỏ treo sẽ đưa hành khách qua lại địa điểm của họ với tốc độ 100 km (62 dặm) một giờ.

Hệ sinh thái xanh trong kiến trúc toà nhà

Trong khi sử dụng các chuyến tàu tiên tiến, hành khách cũng sẽ được tận hưởng tầm nhìn 360 độ ra toàn bộ thành phố bên dưới, khiến việc đi lại thú vị hơn cho cả người dân địa phương và khách du lịch.

Không có từ nào được đưa ra về thời điểm cấu trúc này có thể được xây dựng hoặc nếu thực sự nó sẽ bao giờ. Nhưng hiện tại, các hình minh họa đã khiến chúng ta mơ về một tương lai mà chúng ta rất thích khám phá.

Có ai chuẩn bị cho một chuyến đi đến Dubai không?

Nhựt Thanh
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM