Các nhà khoa học phát hiện ra não và chất béo đang giao tiếp với nhau

Bộ não của chúng ta đang tích cực khảo sát chất béo.
Các nhà khoa học phát hiện ra não và chất béo đang giao tiếp với nhau
Một liên kết mới giữa chất béo và tế bào thần kinh đã được thiết lập. Nguồn: Libre de droit

Một nghiên cứu mới do một nhóm từ Scripps Research dẫn đầu (trước đây được gọi là Viện Nghiên cứu Scripps) đã chứng minh mối liên hệ mới giữa chất béo và não.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature vào ngày 31/8.

Nghiên cứu cho biết, não không chỉ phản ứng với các tín hiệu nội tiết tố trong máu để điều chỉnh quá trình đốt cháy chất béo mà còn có thể trực tiếp gửi thông điệp đến các mô mỡ và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất.

Đồng tác giả Li Ye, Tiến sĩ, Chủ tịch Abide-Vividion về Hóa học cho biết: “Việc phát hiện ra những tế bào thần kinh này lần đầu tiên cho thấy rằng não của bạn đang tích cực khảo sát chất béo của bạn, thay vì chỉ nhận thông điệp về nó một cách thụ động".

Hai phương pháp mới đã được sử dụng
Ye và các đồng nghiệp của ông đã quyết định sử dụng hai phương pháp mới để làm sáng tỏ nghiên cứu.

Đầu tiên, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật hình ảnh gọi là HYBRiD để làm cho các mô của chuột trở nên trong suốt, cho phép chúng theo dõi đường đi của các tế bào thần kinh tốt hơn khi chúng đột nhập vào mô mỡ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng gần một nửa số tế bào thần kinh này không kết nối với hệ thần kinh giao cảm mà là với hạch rễ lưng, nơi bắt nguồn của tất cả các tế bào thần kinh cảm giác trong não.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã sử dụng kỹ thuật thứ hai, mà họ gọi là ROOT, cho "vectơ ngược dòng được tối ưu hóa để truy tìm nội tạng" để điều tra kỹ hơn chức năng của các tế bào thần kinh này trong mô mỡ.

ROOT cho phép họ sử dụng một loại vi-rút được nhắm mục tiêu để loại bỏ một cách có chọn lọc các tập hợp nhỏ tế bào thần kinh cảm giác trong mô mỡ, và sau đó họ có thể xem điều gì đã xảy ra.

Từ cột sống đến mô mỡ
Việc phát hiện ra các tế bào thần kinh cảm giác phân nhánh từ cột sống vào mô mỡ là phát hiện chính của nghiên cứu. Những tế bào thần kinh cảm giác này có kết nối trực tiếp với hạch rễ lưng.

Đồng tác giả Li Ye cho biết: “Việc phát hiện ra những tế bào thần kinh này lần đầu tiên cho thấy rằng bộ não của bạn đang tích cực khảo sát chất béo của bạn, thay vì chỉ nhận thông điệp về nó một cách thụ động. "Ý nghĩa của phát hiện này rất sâu sắc".

Quốc Huy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM