Chrome OS nhận được bản cập nhật lớn mà các chuyên gia sẽ yêu thích

Google thông báo một loạt các bản cập nhật bảo mật mới
Chrome OS nhận được bản cập nhật lớn mà các chuyên gia sẽ yêu thích

Google đã công bố một loạt các bản cập nhật an ninh mạng cho Chrome OS, hệ điều hành hỗ trợ các thiết bị Chromebook. Việc lựa chọn các bản cập nhật bao gồm mọi thứ, từ tích hợp bảo mật đối tác và kiểm soát dữ liệu đến các bản cập nhật bảo mật phần cứng.

Google cho biết một loạt các biện pháp mới nhất đã được giới thiệu với mục đích giúp các công ty hướng tới mô hình không tin cậy.

Tích hợp bảo mật đối tác

Các tích hợp mới, được gọi là kết nối doanh nghiệp Chrome (Chrome Enterprise Connectors Framework), sẽ bao gồm liên kết với Netskope Security Cloud, cũng như hỗ trợ chính sách Okta Identity Engine dành cho Chrome OS, sẽ giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu quản lý danh tính của họ.

Bộ tích hợp mới nhất cũng sẽ bao gồm quản lý điểm cuối và sẽ bao gồm sự hợp tác chặt chẽ hơn với BlackBerry UEM và Samsung Knox Manager, cũng như bản cập nhật cho tích hợp hiện có của Google với VMware Workspace ONE.

Ngoài ra, Google đã bổ sung các tích hợp cho Thông tin chi tiết và báo cáo bảo mật, bao gồm một tích hợp với Nền tảng đám mây Splunk.

Google cũng cho biết các tích hợp với Palo Alto Networks và CrowdStrike sẽ sớm khả dụng thông qua Chương trình người kiểm tra tin cậy của Chrome Enterprise.

Ngoài một loạt các tích hợp bên thứ ba chặt chẽ hơn, Google cũng đã công bố Kiểm soát dữ liệu của Chrome OS, theo đó họ cho biết sẽ cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ điểm cuối, ngăn chặn rò rỉ dữ liệu bằng cách cho phép xác định các quy tắc trong Chrome OS về thời điểm kích hoạt các điều khiển cho các hành động khác nhau. Chúng sẽ bao gồm sao chép và dán, chụp màn hình, in ấn và các hoạt động khác có thể dẫn đến mất dữ liệu.

Google cũng công bố một số bản cập nhật phần cứng tập trung vào bảo mật. P Elite Dragonfly Chromebook, thiết bị Chrome OS đầu tiên có Intel vPro Enterprise, sẽ cho phép người dùng làm việc với các tính năng như HP Privacy Camera, Cảm biến vân tay và màn hình riêng tư tùy chọn HP Sure View.

Google cũng giới thiệu Intel vPro Enterprise cho Chrome OS, theo đó nó cung cấp khả năng bảo mật toàn diện dựa trên phần cứng thông qua hai tính năng chính: Key Locker, có thể bảo vệ các khóa mã hóa ổ đĩa và ngăn chặn rò rỉ, mã hóa bộ nhớ tổng thể Intel (Intel TME), giúp đảm bảo dữ liệu rời chip vào bộ nhớ hệ thống được mã hóa.

Nhựt Thanh
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM