Chromebook sẽ giúp đánh giá cáp USB-C của bạn

Không phải tất cả các loại cáp đều có thể mang thông lượng dữ liệu ở mức cao hơn - và Chromebook sẽ cho người dùng biết nếu cáp không đạt yêu cầu.
Chromebook sẽ giúp đánh giá cáp USB-C của bạn

Bản cập nhật mới nhất cho Chromebook đã giới thiệu một tính năng cảnh báo người dùng khi cáp USB-C được sử dụng không đủ tốt.

Bắt đầu với Chromebook sử dụng silicon Intel thế hệ thứ 11 và 12 có chức năng USB4 / Thunderbolt 3, người dùng sẽ được thông báo nếu cáp không hỗ trợ USB4 hoặc Thunderbolt hoặc đơn giản là không thể xử lý tốc độ dữ liệu cần thiết. Ví dụ, một cảnh báo cho biết màn hình bên ngoài cần cáp để hỗ trợ truyền 5Gbps.

"Để kích hoạt kết nối USB4, hãy thay thế cáp bằng cáp Thunderbolt 4 hoặc cáp USB-C có xếp hạng hiệu suất là SuperSpeed ​​USB 5 Gbps trở lên. Đảm bảo gói cáp thay thế có một trong các biểu trưng được chứng nhận này", một trong số các trạng thái cảnh báo được hiển thị.

Bản cập nhật Chromebook cũng bao gồm khả năng thay đổi kích thước phần được phóng đại của màn hình khi sử dụng kính lúp được gắn cố định và ứng dụng Cursive đang được cài đặt sẵn cho tất cả các Chromebook sử dụng bút cảm ứng.

"Nếu bạn muốn thay đổi vị trí cho câu chữ mà bạn vừa viết?, bạn có thể dễ dàng di chuyển câu đó bằng cách khoanh tròn nội dung trên trang và kéo nó đến bất cứ nơi nào bạn thích", Google cho biết.

"Bản vẽ của bạn không hoàn hảo lắm sao? Hãy xóa nó bằng cách viết nguệch ngoạc lên nó bằng bút cảm ứng của bạn. Và nếu bạn cần thêm các ghi chú khác lên đầu trang, chỉ cần vẽ một đường ngang và kéo nội dung của bạn xuống để giải phóng thêm không gian."

Công ty cho biết họ sẽ sớm cho phép người dùng điều chỉnh độ dày, kiểu dáng và màu sắc của nét bút.

Đỗ Quyên
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM