Có thể dùng nút Share vào nhiều việc hơn với Xbox Series X

Remap thế giới của bạn.
Có thể dùng nút Share vào nhiều việc hơn với Xbox Series X

Bất kỳ ai đã sử dụng bộ điều khiển Xbox Series X | S trong một thời gian dài sẽ biết sự nguy hiểm của nút Share, nhưng nó không cần phải làm phiền bạn nữa.

Nút Share trên bộ điều khiển không dây Xbox có thói quen gây cản trở vào những thời điểm không thích hợp nhất. Như một Redditor gần đây đã chỉ ra, vị trí của nó giữa nút View và Menu của bộ điều khiển khiến bạn vô tình chạm vào khi đang chơi trò chơi rất dễ dàng.

Quá nhiệt tình với ngón tay cái trong Forza 5, và bạn có thể vô tình chụp ảnh màn hình ngay thời điểm xe của bạn bật sáng khỏi đường ray. Trở nên mất tập trung trong Halo Infinite, và bạn có thể vô tình nắm bắt được khoảnh khắc một người chơi đối phương hạ gục bạn trong một con Warthog.

Bài đăng trên Reddit đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận về vị trí không may của nút Share, nhưng có một cách khắc phục dễ dàng. Đầu năm nay, Microsoft đã tung ra bản cập nhật cho Xbox Series X | S cho phép bạn gán lại nút Share cho một loạt các hành động tùy chỉnh - hoặc không có tác vụ nào cả.

Nếu bạn thấy mình đang lấp đầy thư viện phương tiện của Xbox với hàng trăm ảnh chụp màn hình ngẫu nhiên, hãy thử ánh xạ lại nút Share thành thứ gì đó phù hợp hơn.

ADDVIDEO

Cách remap nút Share Xbox Series X

Thao tác lại nút Share thật dễ dàng. Để bắt đầu, hãy truy cập ứng dụng Phụ kiện Xbox trong phần “My games & apps” trên bảng điều khiển của bạn. Nếu đang sử dụng bộ điều khiển trên PC, bạn cũng có thể tải xuống và mở ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Microsoft.

Sau khi tải ứng dụng, hãy chọn bộ điều khiển bạn muốn định cấu hình. Chọn một cấu hình (lược đồ điều khiển) và chọn biểu tượng bút chì ở phía bên phải để chỉnh sửa. Đó là trường hợp chỉ định nút Share cho bất kỳ hành động nào bạn muốn.

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn. Bạn có thể remap nó để quay video clip trong 30 giây chơi trò chơi đã qua, tắt tiếng TV, bật Chế độ ban đêm, gửi tin nhắn và thậm chí khởi chạy một ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể. Nếu bạn thấy mình thường xuyên chạm vào nút một cách tình cờ, tốt nhất bạn nên đặt nó thành Không hành động, khiến nó trở thành một nút bằng nhựa thừa nhưng an toàn trên mặt bộ điều khiển của bạn.

Cũng có chỗ cho nhiều tùy chỉnh hơn. Bạn có thể chỉ định một lần nhấn đúp vào nút cho một hành động riêng biệt và thay đổi chức năng giữ nút Share. Vì vậy, trong khi bạn có thể vẽ lại một lần nhấn nút mà không làm gì cả, bạn có thể chỉ định một lần nhấn đúp để chụp ảnh màn hình và một lần giữ để quay video. Bạn không phải từ bỏ hoàn toàn những ngày chụp ảnh màn hình của mình.

Một số người hâm mộ Xbox đã sử dụng chức năng ánh xạ lại theo những cách khá sáng tạo đáng ngạc nhiên, bao gồm cả một Redditor nhận thấy nó là một công cụ gọn gàng để chuyển đổi nhanh chóng giữa các trò chơi. Ngay cả khi không có những thủ thuật đó, đó là một cách hữu ích để tránh các ảnh chụp màn hình ngẫu nhiên.

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM