Công ty thương mại điện tử Americanas của Brazil báo cáo thiệt hại hàng triệu đô la sau cuộc tấn công mạng

Các nền tảng giao dịch của công ty đã trở nên không khả dụng trong một tuần sau sự cố vào tháng Hai.
Công ty thương mại điện tử Americanas của Brazil báo cáo thiệt hại hàng triệu đô la sau cuộc tấn công mạng

Tập đoàn thương mại điện tử Brazil Americanas.com đã báo cáo khoản lỗ hàng triệu đô la sau một cuộc tấn công mạng lớn vào đầu năm nay trong báo cáo tài chính của mình vào thứ Sáu.

Công ty đã mất 923 triệu reais Brazil (183 triệu đô la) doanh thu sau hai cuộc tấn công diễn ra từ ngày 19 đến 20 tháng 2 và khiến các hoạt động thương mại điện tử của họ không hoạt động. Theo công ty, các cửa hàng thật sự vẫn tiếp tục hoạt động và chi nhánh hậu cần của công ty tiếp tục giao các đơn hàng đã đặt sau sự kiện này.

"Để tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ nội bộ của chúng tôi và các công ty đối tác về an ninh mạng trong việc giải quyết và điều tra sự cố này, chúng tôi đã kêu gọi các chuyên gia nổi tiếng thế giới với kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lí những tình huống như thế này", công ty cho biết trong báo cáo tài chính của mình.

Theo Americanas, các hoạt động bắt đầu được khôi phục dần vào ngày 23 tháng 2 và các hoạt động trở lại hoàn toàn vào ngày hôm sau. "Không có bằng chứng về những thiệt hại khác, ngoài việc hoạt động thương mại điện tử của chúng tôi đã bị đình chỉ", công ty lưu ý.

Bất chấp ảnh hưởng do sự cố gây ra, công ty vẫn báo cáo tổng doanh số bán hàng tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo kết quả của công ty, doanh số bán hàng kỹ thuật số đã tăng 20% ​​trong quý đầu tiên của năm khi tốc độ bán hàng tiếp tục tăng trở lại trong những tuần sau sự cố. Công ty lưu ý rằng nếu cuộc tấn công mạng không xảy ra, tăng trưởng doanh số sẽ đạt 30%.

Các tác giả của cuộc tấn công Americanas được hiểu là Lapsus $ Group - nhóm chịu trách nhiệm cho một cuộc tấn công ransomware lớn nhằm vào Bộ Y tế Brazil vào tháng 12 năm 2021 dẫn đến việc không có dữ liệu tiêm chủng COVID-19 của hàng triệu công dân.

Theo công ty phân tích IDC, tổng chi tiêu cho an ninh CNTT dự kiến ​​sẽ đạt gần 1 tỷ đô la ở Brazil trong năm nay, tăng 10% so với năm 2020. Công ty nghiên cứu dự đoán rằng năm 2022 sẽ chứng kiến ​​các công ty đối phó với số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng. xu hướng đã tăng tốc kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Tiến Phát
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM