CPU AMD Ryzen 7000 thực sự có thể đánh Raptor Lake của Intel

Tin đồn mới cho biết sự ra mắt của Intel sẽ vào ngày 27 tháng 9, với chip được bán vào ngày 20 tháng 10.
CPU AMD Ryzen 7000 thực sự có thể đánh Raptor Lake của Intel
Nguồn: intel

Bộ vi xử lý Raptor Lake của Intel có thể được bán vào ngày 20 tháng 10, theo tin đồn mới nhất liên quan đến lịch trình ra mắt của các sản phẩm thế hệ thứ 13.

Điều này đến từ @wxnod, một người rò rỉ trên Twitter mà chúng tôi đã biết, nhưng không phải là một trong những nguồn thường xuyên và tin cậy hơn, vì vậy hãy cứ tham khảo về điều này, mặc dù tin đồn dựa trên một cái gì đó cụ thể từ một bức ảnh về trang trình bày từ một bài thuyết trình có mục đích của Intel.

Nếu đó là chính xác, lộ trình Raptor Lake GTM (Ra thị trường) chỉ ra rằng CPU thế hệ thứ 13 sẽ được tiết lộ vào ngày 27 tháng 9, trước khi silicon lên kệ bắt đầu từ ngày 20 tháng 10.

Trang trình bày cho thấy rằng các đơn đặt hàng trước cho Core i9-13900K hàng đầu sẽ bắt đầu, vào ngày bộ vi xử lý được tiết lộ, với các đơn đặt hàng trước 13700K và 13600K bắt đầu sau đó, một tuần trước ngày mở bán cho chip Raptor Lake, nghĩa là Ngày 13 tháng 10. Đó sẽ là bộ ba CPU thế hệ thứ 13 đầu tiên ra mắt, với các mẫu khác tiếp theo sau (bao gồm cả các bộ vi xử lý không phải dòng K rẻ hơn).

Bên cạnh đó thì AMD cũng đang phát hành Zen 4 trên nền tảng AM5 mới, nghĩa là tương lai tốt hơn so với Intel Raptor Lake, đây sẽ là phiên bản cuối cùng của silicon Team Blue trên socket CPU hiện tại.

Hữu Phước
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM