CSIRO và Nvidia ký thỏa thuận để tăng tốc khả năng AI của Úc

Tổ chức nghiên cứu Khoa học và công nghiệp của khối thịnh vượng chung của Úc (CSIRO) và Nvidia đã ký một thỏa thuận hợp tác để tăng cường năng lực AI của đất nước và áp dụng công nghệ này trong các ngành công nghiệp, học viện và khu vực công.
CSIRO và Nvidia ký thỏa thuận để tăng tốc khả năng AI của Úc

Một số sáng kiến cụ thể theo thỏa thuận bao gồm sự phát triển của AI và khả năng học máy tập trung vào phương pháp tiếp cận nâng cao kỹ năng AI quốc gia nhằm vào sinh viên, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong ngành, đồng thời áp dụng máy tính lượng tử và tính toán song song cho các trường hợp sử dụng trong hành động khí hậu và y học bộ gen.

Một nhóm làm việc bao gồm các thành viên của cả hai tổ chức cũng sẽ được thành lập để xác định các cơ hội đồng đổi mới theo thỏa thuận.
"Đây là một bước tiến thú vị cho khả năng mở rộng trí tuệ nhân tạo của Úc. CSIRO đã sử dụng nền tảng máy tính tăng tốc của Nvidia trong hơn một thập kỷ và tôi dự đoán rằng sự hợp tác mới này sẽ mở rộng nỗ lực của chúng tôi về nghiên cứu AI, khởi nghiệp và liên doanh công nghiệp, phát triển Hệ sinh thái AI địa phương mạnh mẽ hơn và hỗ trợ việc ra mắt Trung tâm AI Quốc gia mới của chúng tôi ", Giám đốc điều hành CSIRO Brendan Dalton cho biết.

Trung tâm AI quốc gia của Úc đã được ra mắt vào cuối năm ngoái theo kế hoạch hành động về AI của chính phủ liên bang. Trung tâm AI dựa trên Data61 của CSIRO và được thành lập để điều phối hoạt động, chuyên môn và năng lực AI quốc gia với hy vọng cải thiện năng suất, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Trung tâm cũng sẽ thực hiện công việc giảm bớt các rào cản mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt trong việc áp dụng và phát triển AI và công nghệ mới nổi.

Dalton, người gần đây đã phát biểu tại Nvidia GT, nêu chi tiết rằng như một phần của thỏa thuận, các nhà nghiên cứu về các giải pháp AI mới sẽ có quyền truy cập vào các cụm GPU Nvidia được định cấu hình trên quy mô lớn, cũng như thư viện các bộ phát triển phần mềm và bộ chứa để kiểm tra và lặp lại các mô hình của họ .

"Chúng tôi sẽ có người hỗ trợ các nhà khoa học và kỹ sư để đảm bảo mã của họ đang chạy theo cách tốt nhất có thể và để đảm bảo rằng họ được đào tạo phù hợp để phát triển loại thuật toán mà họ muốn", Dalton nói.

"Tôi nghĩ rằng việc áp dụng những điều này phù hợp với các nhà đổi mới ở quy mô quốc gia là cách tốt nhất để phát triển nền kinh tế AI ở Úc."

Nhựt Thanh
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM