Đây là lý do tại sao các tàu bay lớn không được sử dụng phổ biến

Dù nó được kỳ vọng sẽ thay đổi hoàn toàn ngành giao thông vận tải.
Đây là lý do tại sao các tàu bay lớn không được sử dụng phổ biến

Hovercrafts được chào đón như một phát minh mới đầy táo bạo của vận tải khi chúng xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng 50 năm trước. Đó thực sự là một trải nghiệm ngoạn mục khi chứng kiến nó có thể trên bất kỳ bề mặt nào.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, thủy phi cơ là một phương tiện đổ bộ có thể di chuyển trên đất, nước, bùn, băng và các bề mặt khác. Nó sử dụng máy thổi khí để tạo ra một lượng lớn không khí cao hơn một chút so với áp suất khí quyển bên dưới thân tàu, được gọi là đệm khí.

Được phát triển bởi nhà phát minh người Anh Christopher Cockerell, chiếc thủy phi cơ nguyên mẫu đầu tiên là một minh chứng hoàn hảo về công nghệ, sau này nó đã phát triển thành một sứ giả trong một cuộc cách mạng vận tải mới. Trên thực tế, việc phát triển thủy phi cơ ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Pháp tiêu tốn hơn hàng tỷ đô la. Thủy phi cơ đặc biệt phổ biến ở Vương quốc Anh, với dịch vụ vận chuyển thủy phi cơ mọc lên khắp đất nước trong vòng hai năm sau khi thủy phi cơ lần đầu tiên xuất hiện.

Tuy nhiên, ngày nay, thủy phi cơ khổng lồ đã hoàn toàn biến mất. Video này của kênh YouTube Mustard giải thích lý do tại sao lại như vậy và tại sao cuộc cách mạng giao thông được hứa hẹn không bao giờ thành hiện thực. Nếu bạn tò mò muốn biết thêm, hãy đảm bảo bạn xem video được nhúng dưới đây và như mọi khi, hãy tận hưởng.

ADDVIDEO

Phạm Tuấn
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM