Đây là một thông số mà Samsung Galaxy S23 có thể không được nâng cấp

Lộ thông tin về kính bảo vệ.
Đây là một thông số mà Samsung Galaxy S23 có thể không được nâng cấp
Samsung Galaxy S22 Ultra (Nguồn: Future)

Chúng tôi đang mong đợi điện thoại Samsung Galaxy S23 sẽ mang đến nhiều nâng cấp, từ máy ảnh đến bộ vi xử lý, nhưng rõ ràng có một thông số kỹ thuật chính sẽ không được cải thiện: cảm biến vân tay.

Người rò rỉ đáng tin cậy Ice Universe dường như đã nắm được một lớp kính bảo vệ cho mẫu Galaxy S23 Ultra và nó tiết lộ một vị trí sẽ đặt cảm biến vân tay – một vị trí có cùng kích thước với nó. trên thiết bị cầm tay Samsung Galaxy S22.

Không có gì đặc biệt sai với cảm biến vân tay trên Galaxy S22, nhưng như Notebookcheck đã chỉ ra, người ta đã hy vọng rằng cảm biến trên Galaxy S23 sẽ lớn hơn và tốt hơn. Bây giờ có vẻ như không phải là trường hợp.

ADDAFFI

Vẫn như cũ
Cụ thể, Galaxy S22 được trang bị Cảm biến Qualcomm 3D Sonic thế hệ 2 có khả năng, trong khi người ta cho rằng Galaxy S23 sẽ mang Qualcomm 3D Sonic Max – một cảm biến chính xác hơn, an toàn hơn và có thể quét hai ngón tay cùng lúc.

Có lẽ Samsung đã quyết định rằng họ muốn sử dụng cùng một cảm biến vân tay để giảm chi phí, hoặc có lẽ tin đồn ban đầu về việc nâng cấp cảm biến vân tay đã không được chú ý ngay từ đầu – nhưng đây là một nâng cấp có vẻ khó xảy ra.

Bạn có thể tranh luận rằng cảm biến vân tay không phải là thành phần quan trọng nhất trên điện thoại thông minh, nhưng hãy nhớ rằng tần suất chúng ta mở khóa điện thoại hàng ngày, chúng có thể tác động đáng kể đến trải nghiệm người dùng.

ADDAFFI

Phân tích: nâng cấp cảm biến vân tay
Truy cập trang web chính thức của Qualcomm 3D Sonic Max và bạn sẽ thấy có những cải tiến trong nhiều lĩnh vực. Đây là cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình lớn nhất từng xuất hiện cho đến nay, sử dụng sóng âm để quét vân tay với tốc độ nhanh và độ phân giải cực kỳ tốt.

Qualcomm cho biết việc giả mạo dấu vân tay bằng công nghệ này khó hơn nhiều so với cảm biến vân tay quang học tiêu chuẩn. Nó sẽ quét dấu vân tay nhanh hơn khi chúng bị ướt và do tính năng quét âm thanh được triển khai nên nó đáng tin cậy hơn khi ngón tay của bạn cũng không hoàn toàn sạch sẽ.

Theo nhà sản xuất, diện tích bề mặt lớn hơn giúp có thể quét hai ngón tay cùng một lúc và cảm biến có tỷ lệ lỗi 1 trên 250.000. Tuy nhiên, dựa trên tấm kính bảo vệ bị rò rỉ mà chúng tôi thấy xuất hiện trực tuyến, ít nhất chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2024 để thấy nó trong một chiếc điện thoại hàng đầu Galaxy S của Samsung.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu vì Galaxy S23 sẽ mang đến một số cải tiến so với điện thoại ra mắt trước đó. Ngay trong tuần này, chúng tôi đã nghe nói rằng chiếc điện thoại này sẽ mang một phiên bản tùy chỉnh của chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 mang lại hiệu suất thậm chí còn cao hơn.

Anh Duy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM