Đối thủ lớn nhất của Galaxy Z Flip 4 tuy ra mắt sớm hơn nhưng lại có một nhược điểm lớn

Motorola Razr 3 sẽ ra mắt cùng với Moto X30 Pro
Đối thủ lớn nhất của Galaxy Z Flip 4 tuy ra mắt sớm hơn nhưng lại có một nhược điểm lớn

Mặc dù Motorola đã tiết lộ về việc phát hành chiếc Razr thế hệ mới có thể gập lại được một thời gian, nhưng công ty hiện đã chính thức ấn định ngày ra mắt cho sự xuất hiện của chiếc foldable tiếp theo vào ngày 2 tháng 8.

Sự kiện 'flagship kép' mà Motorola chia sẻ tin tức thông qua nền tảng mạng xã hội Trung Quốc Weibo cũng được thiết lập để tổ chức sự kiện ra mắt Moto X30 Pro, được cho là điện thoại đầu tiên trên thế giới có camera 200MP .

Áp phích 'Hẹn gặp bạn ở đỉnh cao' của Motorola đặt Moto X30 Pro và Razr 3 ở một góc sau lưng để tạo ra vẻ ngoài của một dãy núi. (Nguồn: Motorola tại Weibo)


Samsung gần đây đã xác nhận ngày ra mắt tiếp theo - ngày 10 tháng 8 - tại thời điểm ra mắt của Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 mới, tuy nhiên, theo thông báo mới của Motorola, ngày ra mắt của Motorola Razr 3 trước Samsung 8 ngày. Lưu ý là sự ra mắt hàng đầu kép của Motorola có vẻ là độc quyền tại Trung Quốc, trong khi thiết bị foldable mới của công ty Hàn Quốc được cho là sẽ phát hành ở nhiều thị trường, quốc tế, ngay từ đầu.

Phân tích: phổ biến hơn và giá cả phải chăng

Không giống như hai thế hệ Razr foldable gần đây nhất, Motorola được cho là sẽ trang bị cho Razr 3 với phần cứng đẳng cấp hàng đầu truyền thống hơn, so với phần bên trong tầm trung mà chúng ta đã thấy trên các mẫu 2019 và 2020.
Sự khác biệt chính dự kiến ​​sẽ là việc chuyển sang sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 1, trong khi điện thoại cũng được thiết lập để có màn hình chính AMOLED 6,7 inch 120Hz, màn hình 3 inch, camera chính 50MP kết hợp với 13MP siêu rộng và bộ nhớ trong lên đến 512GB.

Mặc dù bảng thông số kỹ thuật này cho thấy Motorola cuối cùng cũng đang giải quyết những thiếu sót lớn nhất của dòng Razr hiện tại, nhưng đây có thể là trường hợp quá muộn.

Dòng sản phẩm vỏ sò foldable Z Flip của Samsung hiện đang bắt nhịp với dáng đặc biệt này và dựa trên bài báo công bố Tiến sĩ TM Roh, Chủ tịch & Trưởng bộ phận Kinh doanh MX của Samsung đã chia sẻ vào ngày 21 tháng 7, người hâm mộ có thể mong đợi nhiều hơn những gì Samsung Galaxy Z Flip 3 điều đáng bàn: hiệu suất cao cấp với khả năng phù hợp với túi tiền hơn.

Z Flip 3 ra mắt với mức giá $ 999 / £ 949 / AU $ 1,499, trong khi Motorola Razr 3 tiếp theo dự kiến ​​sẽ có giá khoảng € 1,149 (khoảng $ 1,205 / £ 980 / AU $ 1,725), mặc dù có một bản tóm tắt về phần cứng - mặc dù cho thấy sự cải tiến - không khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh số 1 khi đứng trước với Z Flip 4 sắp ra mắt của Samsung.

Minh Khang
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM