Drako Dragon làm nên lịch sử với tư cách là chiếc SUV mạnh nhất và nhanh nhất

Chiếc xe có nhiều tính năng tiên tiến bao gồm hệ thống Drako DriveOS kiểm soát mọi thứ.
Drako Dragon làm nên lịch sử với tư cách là chiếc SUV mạnh nhất và nhanh nhất
Drako Dragon.

Lowie Vermeersch và nhóm GranStudio của anh ấy đã thiết kế một chiếc SUV siêu sang mới có tên Drako Dragon, đây là mẫu xe mạnh nhất và nhanh nhất thuộc loại này. Nhiều tính năng ấn tượng của chiếc xe đã được giải thích rất chi tiết.

Phong cách trực quan nổi bật và khí động học chức năng
“Ví dụ, các đường nét được điêu khắc cẩn thận của cánh trước không chỉ đẹp mắt, chúng còn cho phép không khí đi qua mũi xe để giảm lực cản, tăng phạm vi hoạt động và tạo ra lực hướng xuống có ý nghĩa ở tốc độ. Các bốt bay phía sau cũng phục vụ đặc điểm kép này về phong cách trực quan nổi bật và khí động học chức năng, hướng luồng không khí về phía đuôi xe “coda tronca” và bộ khuếch tán của nó”, theo tuyên bố.

“Cửa cánh mòng biển, tương tự như vậy, không chỉ có tác động thị giác, mặc dù chúng có rất nhiều. Các cánh mòng biển lớn, hoạt động bằng điện loại bỏ cột B để giúp việc ra vào hàng ghế trước và sau của Dragon dễ dàng hơn, nâng cao tầm nhìn ra bên ngoài cho hành khách ngồi sau và được thiết kế mở lên trên nhiều hơn ra ngoài để dễ dàng tiếp cận ngay cả khi đỗ gần xe cộ, tường hoặc các chướng ngại vật khác”.

Trong khi đó, đèn pha và đèn hậu của chiếc SUV có độ chi tiết cao và được trang bị đèn LED độc đáo cho tầm nhìn tối đa. Chiếc xe cũng có đèn đường đua siêu sáng được tích hợp vào nóc xe để cải thiện nhận thức của người lái trong môi trường khắc nghiệt. 

ADDVIDEO

Về các tấm thân xe, Drako đang đi tiên phong trong việc sử dụng sợi tự nhiên bền vững để giảm trọng lượng và cải thiện độ cứng đồng thời tránh sử dụng nhựa tới 70%. Những vật liệu tổng hợp sợi tự nhiên này cũng cung cấp khả năng tái chế hoàn toàn khi hết tuổi thọ, giúp tiếp tục giảm tác động đến môi trường của ô tô. Đây có thể là chiếc SUV thân thiện với môi trường mà chúng ta đang chờ đợi?

Đối xử bình đẳng với hành khách ngồi phía sau như tài xế
Chiếc xe cũng tự hào có nội thất ấn tượng. “Khi Dragon tập trung vào người lái, cabin đối xử bình đẳng với hành khách ngồi phía sau. Thiết kế không cột B và mái che toàn cảnh bằng kính mang đến cho hành khách sự rộng rãi đáng kinh ngạc và tầm nhìn tuyệt đẹp ra bên ngoài".

"Gói giải trí cho hàng ghế sau với màn hình kép được gắn ở mặt sau của ghế trước bằng da và sợi carbon cũng sẽ có sẵn. Những người ngồi ở hàng ghế sau cũng có được đèn nền có thể lập trình chiếu qua các tấm da đục lỗ để tăng cường không gian và sự thân mật".

Tất cả các nút điều khiển vật lý dành cho người lái của Dragon đều được gắn trực tiếp vào vô lăng, bao gồm cả đèn báo rẽ, cần gạt nước kính chắn gió, đèn pha và còi, cũng như hai bộ điều khiển ngón tay cái 5 hướng và một cặp nút xoay điều khiển do người lái lập trình.

Không giống như các mạng phân tán được tìm thấy trong hầu hết các xe hơi sang trọng, với hàng trăm đơn vị điều khiển ẩn xung quanh xe, hệ thống Drako DriveOS sử dụng một ECU đa lõi duy nhất để cung cấp tất cả các chức năng. Việc kiểm soát hệ thống thông tin giải trí, điều hướng và hiển thị thiết bị đo đạc của Dragon đều có thể được thực hiện từ nền tảng Drako DriveOS.

ADDAFFI

“Kiến trúc DriveOS cũng có độ tin cậy và bảo mật cao, với các biện pháp phòng ngừa an ninh mạng đặc biệt được tích hợp vào dấu vết phần mềm được giảm thiểu có chủ ý. Độ tin cậy và bảo mật này có nghĩa là người dùng có thể yên tâm rằng dữ liệu của họ an toàn, ngay cả với kết nối đám mây đầy đủ của Dragon và các bản cập nhật qua mạng”, thông cáo báo chí kết luận.

Ngân Nguyễn
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM