Ericsson dự đoán sẽ có một tỷ người dùng 5G vào cuối năm 2022

Ericsson cho biết số lượng người đăng ký 5G toàn cầu sẽ đạt 4,4 tỷ vào năm 2027
Ericsson dự đoán sẽ có một tỷ người dùng 5G vào cuối năm 2022

Báo cáo di động hàng năm của Ericsson cho biết 5G đang mở rộng quy mô nhanh hơn bất kỳ thế hệ công nghệ di động nào trước đây, với một phần tư dân số thế giới hiện có quyền truy cập. Đến năm 2027, con số này sẽ tăng lên thêm gần gấp 3.

Trong vòng 5 năm tới, 5G sẽ chiếm 90% tổng số thuê bao di động ở Bắc Mỹ, 82% ở Tây Âu và 74% ở Đông Bắc Á. Tại Ấn Độ, nơi việc triển khai vẫn chưa bắt đầu, các nhà phân tích dự đoán tỷ lệ sử dụng sẽ là 40% - cho thấy tốc độ mở rộng.

Triển khai 5G

Nhưng tính khả dụng chỉ là một phần của phương trình. Báo cáo cho thấy lưu lượng truy cập di động toàn cầu đã tăng gấp đôi trong hai năm qua, với những cải tiến về cơ sở hạ tầng mạng và sự số hóa rộng rãi hơn của xã hội, được thúc đẩy bởi đại dịch, thúc đẩy tiêu dùng.

Báo cáo cũng lưu ý rằng việc truy cập không dây cố định 5G (FWA) sẽ đạt 100 triệu đăng ký vào năm 2022 và 230 triệu vào năm 2027, với 4G và 5G thay thế các tiêu chuẩn 2G và 3G cũ trong không gian Internet of Things (IoT).

Fredrik Jejdling, người đứng đầu bộ phận mạng của Ericsson cho biết: “Báo cáo mới nhất về tính di động của Ericsson xác nhận 5G là thế hệ công nghệ di động phát triển nhanh nhất từ ​​trước đến nay và Ericsson đang đóng một vai trò quan trọng trong việc biến nó thành hiện thực”.

“Chúng tôi làm việc mỗi ngày với khách hàng và các đối tác trong hệ sinh thái trên toàn thế giới để đảm bảo rằng hàng triệu người, doanh nghiệp, ngành và xã hội sẽ được hưởng những lợi ích của kết nối 5G càng sớm càng tốt.”

Dự báo của Ericsson nhìn chung phù hợp với một phân tích lạc quan hơn gần đây từ CCS Insight, cho rằng sẽ có 1,2 tỷ đăng ký vào cuối năm 2022 và 4,5 tỷ vào năm 2026.

James Manning Smith, nhà phân tích cấp cao của CCS Insight cho biết: “Bất chấp những năm đại dịch Covid-19, thị trường 5G có vị trí vững chắc hơn khi chúng ta bước vào nửa cuối năm 2022”.

“Thế giới vẫn phải đối mặt với triển vọng kinh tế vĩ mô và địa chính trị ảm đạm vào năm 2022, cùng với những khó khăn trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi thuê bao di động sang mạng 5G được cho là sẽ có tiến triển tốt, với dự báo kết nối 5G sẽ tăng gần gấp đôi trong năm nay lên 1,2 tỷ người ”.

Hữu Phước
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM