Fujifilm X-H2 có thể khiến các nhiếp ảnh gia lựa chọn giữa hai cảm biến mới

Sự ra mắt của Fujifilm X-H2 được kỳ vọng là một trong những chiếc máy ảnh lai thú vị nhất trong năm, nhưng những tin đồn mới cho thấy nó có thể khiến các nhiếp ảnh gia quyết định lựa chọn giữa một trong hai cảm biến mới.
Fujifilm X-H2 có thể khiến các nhiếp ảnh gia lựa chọn giữa hai cảm biến mới

Cách tiếp cận rất khác thường này của Fujifilm đã được đồn đại từ năm ngoái, nhưng hiện tại Fuji Rumors đã tự tin dự đoán rằng cả hai phiên bản 26MP và 40MP của X-H2 sẽ dựa trên cảm biến mới.

Điều đó trái ngược với suy đoán trước đó, vốn cho rằng phiên bản 26MP có thể sẽ dựa trên cảm biến X-Trans IV hiện tại, nhưng hiện đã cũ, mà chúng ta đã thấy trước đây trong Fujifilm X-T4.

Vì sao Fujifilm lại có thể đi theo một chiến lược khó hiểu như vậy? Lời giải thích khả dĩ nhất là một mẫu sẽ được nhắm mục tiêu vào các nhà quay phim, mẫu còn lại phù hợp hơn với cơ số người hâm mộ nhiếp ảnh gia truyền thống hơn của Fujifilm.

Hai mẫu máy cũng có thể khác nhau theo những cách khác nhau như hệ thống điều khiển của chúng. Fujifilm X-S10 gần đây đã xuất hiện với nút xoay điều khiển PASM viết tắt của (Chương trình, Khẩu độ, Tốc độ màn trập, Thủ công) được hầu hết các nhà sản xuất khác ưa chuộng, nhưng Fujifilm cũng có thể đưa ra một thiết kế thay thế với các mặt số riêng biệt cho ISO và tốc độ màn trập.

Nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi. Chúng ta biết rằng ít nhất một trong những mẫu Fujifilm X-H2 được đồn đại này sẽ có cảm biến 'xếp chồng' mới (cảm biến Fujifilm first), mang lại tốc độ đọc cao để chụp liên tục và cải thiện hiệu suất video so với chip BSI tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cả hai cảm biến 26MP và 40MP sẽ được xếp chồng lên nhau, hay đó có thể là một điểm khác biệt khác giữa hai mẫu máy được đồn đại?

Có khả năng sẽ có nhiều tin đồn và rò rỉ hơn trong thời gian diễn ra Hội nghị X-Summit của Fujifilm vào tháng 5, nơi người khổng lồ máy ảnh dự kiến sẽ công bố Fujifilm X-H2. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy ảnh lai mới để chụp ảnh và quay video trong năm nay, thì chắc chắn đó là một chiếc máy ảnh nên để mắt tới.

Như Ý
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM