Gã khổng lồ chế tạo vàng đang cắt giảm gần 20% lượng khí thải carbon

Với nỗ lực thúc đẩy việc sản xuất vàng ngày càng bền vững.
Gã khổng lồ chế tạo vàng đang cắt giảm gần 20% lượng khí thải carbon

Nevada Gold Mines đang hợp tác với nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời First Solar để sản xuất tất cả các mô-đun cần thiết để hỗ trợ việc xây dựng nhà máy điện mặt trời với công suất 200MW ở Hoa Kỳ.

Nevada Gold Mines, một liên doanh giữa Barrick Gold Corporation và Newmont Corporation do Barrick điều hành, sản xuất khoảng 3,5 triệu ounce vàng mỗi năm. Và hiện tại, công ty đang đầu tư vào việc xây dựng một nhà máy điện mặt trời như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm loại bỏ cacbon trong hoạt động sản xuất và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

Công nghệ mô-đun năng lượng mặt trời quang điện (PV) của First Solar sẽ cung cấp năng lượng cho 17% nhu cầu năng lượng hàng năm của Nevada Gold Mines, khu phức hợp sản xuất vàng lớn nhất trên thế giới.

Nevada Gold Mines đang đầu tư vào một nhà máy điện mặt trời 200 megawatt (MW) được thiết kế để đẩy nhanh chương trình khử cacbon phù hợp với Lộ trình giảm thiểu khí nhà kính của Tập đoàn Barrick Gold.

Là một phần của thỏa thuận, vào tháng 2, 260 megawatt (MW) DC của mô-đun năng lượng mặt trời do First Solar sản xuất sẽ được triển khai để cung cấp năng lượng cho cơ sở 200 MWAC mới vào quý 2 năm 2023.

“Khi chúng tôi chọn đối tác công nghệ mô-đun năng lượng mặt trời, chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng. Chúng tôi đã lựa chọn ký hợp đồng với một nhà cung cấp chia sẻ các giá trị của chúng tôi, bao gồm cam kết thực hành lao động công bằng và đầu tư vào ngành sản xuất của Mỹ và việc làm của Mỹ. Bằng cách hợp tác với First Solar, chúng tôi cũng đã tìm thấy một nhà sáng tạo có thể cung cấp các tấm pin mặt trời hiệu suất cao với lượng khí thải carbon thấp nhất và môi trường tốt nhất hiện nay ”, Greg Walker, giám đốc điều hành Nevada Gold Mines cho biết. “Tại Nevada Gold Mines, chúng tôi tin rằng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và lợi nhuận kinh doanh của chúng tôi luôn song hành với nhau. Trong khi giảm thiểu các tác động đến môi trường trong các hoạt động của chúng tôi - chúng tôi mang lại lợi ích kinh tế và xã hội lâu dài bền vững cho bang Nevada. ”

Mục tiêu bền vững

Barrick đã cam kết giảm 30% khí nhà kính vào năm 2030, với mục tiêu hoạt động bằng không vào năm 2050. Nevada Gold Mines sẽ hỗ trợ các mục tiêu của Barrick và đã đặt ra mục tiêu trung gian là giảm 20% lượng khí thải nhà kính vào năm 2025, so với mức cơ sở năm 2018. Điều này dự kiến ​​sẽ đạt được nhờ nhà máy điện mặt trời và việc chuyển đổi nhà máy nhiệt điện than của Nevada Gold Mines sang khí đốt tự nhiên sạch hơn.

Grant Beringer, giám đốc điều hành về tính bền vững của nhóm Barrick cho biết: " Đây là dự án mới nhất trong một loạt các sáng kiến ​​giảm thiểu carbon trong các hoạt động toàn cầu của nhóm. Nhà máy điện mặt trời sẽ bổ sung cho quá trình chuyển đổi nhà máy điện than của Nevada Gold Mines sang quy trình sử dụng nhiên liệu kép, cho phép nhà máy sản xuất điện từ khí tự nhiên, giảm lượng khí thải carbon tới 50%.”

“Là công ty năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ, chúng tôi tự hào hỗ trợ Nevada Gold Mines với công nghệ năng lượng mặt trời được thiết kế và phát triển ngay tại Hoa Kỳ”, Georges Antoun, giám đốc thương mại của First Solar cho biết. “Nevada Gold Mines là đại diện cho làn sóng khách hàng ngày càng tăng, những người không muốn thỏa hiệp về chất lượng hoặc các nguyên tắc của họ và chọn hợp tác với First Solar. Họ hợp tác với chúng tôi vì chúng tôi có thể cung cấp một mô-đun hiệu suất cao mà không có rủi ro xã hội, môi trường và chính trị, thật không may, liên quan đến quá nhiều nhà sản xuất năng lượng mặt trời hiện nay. ”

Những nỗ lực giảm thiểu lượng khí thải carbon từ một đơn vị quan trọng trong một lĩnh vực lớn là một sự phát triển đáng mừng.

Quốc Huy
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM