Giải pháp lưu trữ năng lượng dân dụng của Toyota dựa trên pin EV

Cho phép sản lượng 5,5 kWh.
Giải pháp lưu trữ năng lượng dân dụng của Toyota dựa trên pin EV

Nhà sản xuất ô tô nổi tiếng thế giới Toyota đã ra mắt hệ thống lưu trữ năng lượng dựa trên pin để sử dụng trong gia đình tại Nhật Bản, theo thông cáo báo chí của công ty. Công ty tự tin rằng hệ thống lưu trữ năng lượng có thể mang lại sự an tâm cho khách hàng về hiệu suất, độ an toàn và giá trị đồng tiền.

Những chủ nhà sống không có lưới điện hoặc đang muốn xúc tiến quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo cần một hệ thống lưu trữ pin đáng tin cậy. Ngay cả khi nghiên cứu cho phép các hệ thống sản xuất năng lượng tái tạo hiệu quả hơn, các vấn đề về nguồn cung cấp không đều đặn vẫn có thể xảy ra. Sẽ mất nhiều thập kỷ nghiên cứu cho đến khi chúng tôi tìm ra cách tiếp cận năng lượng mặt trời, bất chấp sự quay của Trái đất. Cho đến lúc đó, các thiết bị lưu trữ năng lượng sẽ cần thiết để khắc phục sự bất thường.

Rút kinh nghiệm từ xe điện

Sự thúc đẩy của giao thông vận tải điện, chủ yếu là ô tô, đã dẫn đến nhiều đổi mới trong công nghệ lưu trữ pin. Khi chủ sở hữu ô tô tìm kiếm phạm vi hoạt động cao hơn, thời gian sạc nhanh hơn và bộ pin nhẹ hơn, chúng ta không chỉ thấy những nâng cấp về công nghệ pin mà còn được triển khai trong các ngành công nghiệp khác.

Với hệ thống lưu trữ năng lượng mới ra mắt gần đây, Toyota cũng đang đa dạng hóa các ứng dụng của công nghệ pin mà hãng đang sử dụng trong xe điện của mình. Công ty gọi nó là Hệ thống O-Uchi Kyuden và đã cung cấp một cấu hình mẫu để sử dụng trong gia đình.

Hệ thống lưu trữ năng lượng

Trung tâm của thiết lập là gói pin 313 pound (142 kg) có công suất định mức 8,7 kWh. Điều này có thể được kết nối với các tấm quang điện, sẽ sử dụng bộ chuyển đổi DC-DC để lưu trữ năng lượng được tạo ra bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời. Một ngôi nhà điển hình cũng sẽ có một bộ điều hòa năng lượng hỗn hợp có thể chuyển đổi giữa năng lượng tích trữ, năng lượng từ các tấm pin hoặc từ lưới điện, như mong muốn.

Giải pháp lưu trữ năng lượng từ Toyota. Nguồn: Toyota

Cũng như các giải pháp lưu trữ năng lượng, hệ thống của Toyota cũng đi kèm với các thiết lập cần thiết để sạc một chiếc xe điện. Tuy nhiên, nó cũng có tùy chọn sạc từ xe đến nhà trong trường hợp không may xảy ra như thiên tai. Toyota tuyên bố rằng bộ sạc được cung cấp đặc biệt của hãng có thể hoạt động với tất cả các loại xe chạy bằng điện, cho dù chạy bằng pin nhiên liệu hay pin.

Điều hòa nguồn hybrid cũng có thể được kết nối trực tuyến với bộ định tuyến không dây. Thông cáo báo chí cho biết, làm như vậy sẽ cho phép người dùng xem các chế độ hoạt động, dung lượng lưu trữ và các cài đặt khác thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nó so sánh với Powerwall của Tesla như thế nào ?

Trong khi các chi tiết vẫn còn ít ỏi, hệ thống này khá tương đương với Powerwall. Theo trọng lượng, cả hai hệ thống đều gần giống nhau. Tuy nhiên, từ hình ảnh được công bố, bộ pin của Toyota nằm trên mặt đất, trong khi Powerwall có thể tô điểm cho một bức tường. Tesla cũng tuyên bố sản lượng cao hơn trên Powerwall của mình.

Chúng tôi không biết giá của hệ thống Toyota và công ty mới chỉ bắt đầu nhận đơn đặt hàng tại Nhật Bản cho đến thời điểm hiện tại. Việc giao hàng cho các hệ thống lưu trữ năng lượng này sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm nay. Những người đam mê ở Mỹ có lẽ sẽ phải đợi lâu hơn nữa để thấy một hệ thống lưu trữ Toyota trong nhà của họ.

Tiến Phát
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM