Google đang phát triển chipset mới cho Pixel 8

CPU Tensor 3 của Google được cho là đang trong quá trình thử nghiệm.
Google đang phát triển chipset mới cho Pixel 8
CPU Tensor của Google cung cấp sức mạnh cho Pixel 6. Nguồn: Google

Trong khi chúng ta kiên nhẫn chờ đợi Google Pixel 7 và Pixel 7 Pro ra mắt, hoàn chỉnh với chipset Tensor 2 được nâng cấp, thì đã có thêm tin tức về CPU Tensor 3 có khả năng cung cấp sức mạnh cho Pixel 8 khi nó ra mắt vào năm sau.

Theo GalaxyClub (thông qua 9to5Google), Samsung và Google đã và đang thử nghiệm một chipset Tensor nâng cấp, mà theo logic sẽ được gọi là Tensor 3. Con chip thế hệ thứ ba dường như có số model S5P9865 và đang được thử nghiệm trên một phiên bản thử nghiệm của nhà phát triển và có tên mã là Ripcurrent.

Điều đó phân biệt nó với Tensor 2, được cho là có số model S5P9855 (và đang được thử nghiệm trên bo mạch có tên mã Cloudripper). Chipset Tensor ban đầu có số kiểu S5P9845.

Chip và mọi thứ khác
Những gì chúng ta không có ở đây là bất kỳ dấu hiệu nào về việc CPU Tensor 3 có khả năng mạnh hơn bao nhiêu, và chúng ta cũng thực sự không biết nhiều về Tensor 2 tại thời điểm này, ngoại trừ việc nó sẽ cung cấp sức mạnh cho Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

Không nghi ngờ gì nữa, sẽ có một số nâng cấp về hiệu suất và thậm chí nhiều hơn về khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo, nhưng đáng chú ý là Google đang tiếp tục hợp tác với Samsung trên những con chip này cho dòng Pixel. Bộ vi xử lý Tensor được cho là dựa trên công nghệ của Samsung Exynos.

Nói về Exynos, báo cáo của GalaxyClub cũng nói rằng một con chip có thể là Exynos 1380 cũng đang được phát triển, người kế nhiệm cho Exynos 1280 hiện được tìm thấy trong một số điện thoại Samsung tầm trung (như Samsung Galaxy A53).

Mặc dù chipset Tensor ban đầu có rất nhiều thứ, nhưng công bằng mà nói rằng nó không phù hợp với các chipset như Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 hoặc bộ xử lý A15 Bionic mà bạn sẽ tìm thấy bên trong iPhone 13 vào lúc này.

Tuy nhiên, việc hợp tác phát triển silicon của riêng mình với Samsung có nghĩa là Google có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của điện thoại Pixel. Điều đó có nghĩa là đảm bảo kiến ​​trúc phù hợp với xử lý AI cần thiết để thực hiện các tác vụ với Trợ lý Google và các tính năng xử lý ảnh nâng cao của Pixel.

Anh Duy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM