Google Family Link có thể giúp bạn theo dõi vị trí của con

Google Family Link có tính năng theo dõi vị trí cùng với các tính năng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị tốt hơn
Google Family Link có thể giúp bạn theo dõi vị trí của con
Ứng dụng giúp bạn đồng hành cùng con tốt hơn.

Google sẽ cải tiến ứng dụng Family Link để thân thiện hơn với người dùng đồng thời bổ sung thêm nhiều tính năng kiểm soát của phụ huynh.

Family Link ra mắt lần đầu tiên cách đây 5 năm như một cách để cha mẹ quản lý cách con cái sử dụng thiết bị Android của họ - chẳng hạn như đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị. Kể từ đó, ứng dụng thực sự không nhận được nhiều sự chú ý từ Google, điều này làm cho làn sóng cập nhật mới này được chào đón nhiều hơn. Công ty cho biết rằng các nhà phát triển đã lấy ý kiến ​​phản hồi từ phụ huynh để thiết kế lại, dẫn đến ba tab mới - Điều khiển, Vị trí và Mục nổi bật - để tổ chức tốt hơn các tính năng của ứng dụng.

Một góc nhìn mới

Tab Điều khiển chứa các tính năng kế thừa của Family Link như khả năng đặt giới hạn về thời gian sử dụng thiết bị hoặc ứng dụng, hạn chế một số loại nội dung nhất định và “quản lý quyền đối với [ứng dụng]”. Sẽ có một bổ sung mới, Chỉ hôm nay, ghi đè công cụ thời gian sử dụng màn hình cơ sở. Ví dụ: nếu một đứa trẻ đạt đến giới hạn đối với công cụ đầu tiên, bạn có thể kéo dài thời gian với công cụ thứ hai, nhưng chỉ trong một ngày. Bạn sẽ phải thiết lập lại hàng ngày sau đó.

Ứng dụng sẽ thông báo cho phụ huynh về vị trí của con họ bằng cách truy cập vào thiết bị và hiển thị trên bản đồ của tab. Nó cũng sẽ thông báo cho người dùng về thời lượng pin của thiết bị đồng thời thông báo cho họ khi trẻ đã đến hoặc rời điểm đến, tương tự như Google Maps. Nói về thông tin, tab Mục nổi bật cung cấp cho cha mẹ cái nhìn tổng quan về hành vi của trẻ trên thiết bị của họ. Nó sẽ cho bạn biết họ sử dụng ứng dụng nào, họ đã sử dụng chúng trong bao lâu và liệu họ có cố gắng truy cập vào nội dung bị hạn chế hay không. Google cho biết có kế hoạch mở rộng tab Mục nổi bật để bao gồm "thông tin chi tiết hữu ích hơn" nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào.

Các bản cập nhật cho ứng dụng Family Link sẽ có sẵn trên cả thiết bị iOS và Android khi ứng dụng này được phát hành theo từng đợt, vì vậy hãy nhớ để ý khi ứng dụng này xuất hiện trên điện thoại của bạn. Chúng tôi cũng nên đề cập rằng Google đã ra mắt phiên bản Family Link dành cho máy tính để bàn có chung tất cả các tính năng. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập để thiết lập tài khoản của mình.

Sự thay đổi của Google TV

Cùng với Family Link, Google TV sẽ nhận được phần chia sẻ về những thay đổi thân thiện với trẻ em, bao gồm các đề xuất do AI tạo và “danh sách xem do cha mẹ quản lý”. Tính năng thứ hai cho phép cha mẹ thêm hoặc xóa nội dung mà con họ có thể xem trên dịch vụ từ trong hồ sơ của chính cha mẹ. Google TV cũng sẽ cung cấp “trải nghiệm được giám sát trên YouTube” như một cách để giới thiệu trẻ em với nền tảng này. Tất nhiên, trải nghiệm YouTube sẽ có bộ kiểm soát riêng của phụ huynh.

Các bản cập nhật Google TV ra mắt ngay hôm nay cho ứng dụng và sẽ đến với các thiết bị hỗ trợ khác như Chromecast với Google TV trong những tuần tới. 

Hữu Phước
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM