Google Pixel 7 Pro có thể khó sửa chữa như 6 Pro

Bảo mật vật lý của điện thoại hàng đầu mới nhất của Google khiến nó trở nên rất khó để sửa chữa
Google Pixel 7 Pro có thể khó sửa chữa như 6 Pro
Dòng điện thoại của Google

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn đã nỗ lực phối hợp để việc sửa chữa điện thoại của họ trở nên dễ dàng hơn, nhưng có vẻ như Pixel 7 Pro mới của Google có thể sẽ thất bại trước xu hướng đó.

YouTuber PBKreviews đã cố gắng có được trên tay Pixel 7 Pro trước ngày phát hành, ngày 13 tháng 10, và với một bộ công cụ sửa chữa điện thoại, có thể tách thiết bị thành từng bộ phận riêng lẻ. Anh ấy nổi tiếng vì đã làm điều này với các điện thoại thông minh khác như một cách để xem xét khả năng sửa chữa của chúng. Quy trình của anh ấy bao gồm việc cạy mở màn hình bằng một cái gắp, và tại một thời điểm, sử dụng cồn isopropyl để ăn đi lớp keo giữ pin tại chỗ. Phải thừa nhận rằng thật thú vị khi thấy hoạt động bên trong của điện thoại trên màn hình đầy đủ.

Sau khi rút ruột Pixel 7 Pro, PBKreviews đã cho nó điểm 5,5 trên 10 về khả năng sửa chữa. Điểm số này trùng với các video khác của anh ấy về điện thoại Pixel Pro, cụ thể là Pixel 6 Pro, có cùng số điểm.
ADDVIDEO

Khó sửa chữa

Ông đặc biệt chỉ ra rằng các bộ phận linh tinh hơn của Pixel 7 Pro là khó sửa chữa nhất. Video không liệt kê từng phần sự cố nhưng có đề cập đến cổng sạc và màn hình sau. Theo video, cổng sạc được hàn trực tiếp vào bo mạch chính nên rất khó thay thế nếu bị hỏng. PBKreviews tiếp tục nói rằng anh ấy không thể cạy màn hình sau ra, vì vậy phỏng đoán nó được dán vào khung của Pixel 7 Pro.
Đối với các bộ phận còn lại, PBKreviews chỉ ra rằng chúng dễ thay thế hơn nếu hơi khó. Việc tháo pin rất khó khăn vì độ bền của chất kết dính khiến anh ấy gần như không thể tháo nó ra, ngay cả với các tab kéo. Thêm vào đó, có vẻ như anh ấy nhận thấy tổ chức bên trong của các bộ phận khá phức tạp vì PBKreviews cho điểm đó của điện thoại ở mức trung bình.

Lặp lại lịch sử

Chiếc 'dế' mới của Google thực sự đang mắc 2 vấn đề khá nghiêm trọng:

A) có thể sẽ rất khó để sửa chữa Pixel 7 Pro

B) không có nhiều thay đổi so với 6 Pro.

Xem qua danh mục của PBKreviews, Pixel 6 Pro được xây dựng theo cách rất giống nhau từ pin khó tháo và chất kết dính chắc chắn giữ mọi thứ lại với nhau. Điểm khác biệt duy nhất là PBKreviews đã có thể loại bỏ mặt kính phía sau trên 6 Pro.

Điều đáng chú ý là vết rách của Pixel 6a tiết lộ một thiết bị dễ sửa hơn nhiều vì nó không an toàn về mặt vật lý như 6 Pro. Nếu lịch sử lặp lại, Pixel 7a tiềm năng có thể dễ dàng sửa chữa nếu Google quyết định tạo một phiên bản tầm trung.
 

Đỗ Quyên
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM