Google sẽ hủy bỏ phiên bản tiếp theo của Pixelbook để cắt giảm chi phí

Google cũng đã giải thể đội ngũ nhân viên xây dựng dự án này, một báo cáo cho biết.
Google sẽ hủy bỏ phiên bản tiếp theo của Pixelbook để cắt giảm chi phí
Pixelbook Go năm 2019 - dường như là sản phẩm cuối cùng trong dòng máy tính xách tay của hãng

Pixelbook tiếp theo được đồn đại sẽ phát hành vào năm 2023 và được cho là "đang trong quá trình phát triển." Mới đây vào tháng 5, giám đốc phần cứng của Google, Rick Osterloh cho biết sẽ có những chiếc Pixelbook trong tương lai.

Tuy nhiên, Google sẽ không còn phát triển máy tính xách tay Pixelbook nữa, theo một báo cáo hôm thứ Hai từ The Verge. Báo cáo trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết gã khổng lồ công nghệ này đã hủy bỏ mọi kế hoạch phát hành phiên bản tiếp theo của Pixelbook, đồng thời chuyển giao các nhân viên chế tạo máy tính cho các nhóm khác trong toàn công ty.

Google đã không trả lời ngay lập tức bất cứ yêu cầu bình luận nào.

Động thái này dường như là một phần trong nỗ lực tiết kiệm ngân sách của công ty. Báo cáo lưu ý rằng Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết vào tháng 7 rằng Google có ý định làm chậm việc tuyển dụng và cắt giảm một số dự án do tình hình kinh tế toàn cầu không chắc chắn.
Pichai viết trong một bản ghi nhớ: “Trong một số trường hợp, chúng ta nên hợp nhất các khoản đầu tư chồng chéo lên nhau và hợp lý hóa các quy trình. Còn các trường hợp khác, điều phải làm là tạm dừng phát triển và bố trí lại các nguồn lực cho các lĩnh vực ưu tiên cao hơn."

Google bắt đầu xây dựng thương hiệu Pixel vào năm 2017 với chiếc Chromebook Pixelbook đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ đã phát hành Pixelbook Go, một Chromebook siêu nhẹ, vào năm 2019. Google cũng đã ra mắt điện thoại Pixel - công bố dòng Pixel 7 tại hội nghị nhà phát triển hàng năm vào tháng 5 - tai nghe Pixel và được cho là sẽ phát hành Pixel đầu tiên đồng hồ thông minh vào mùa thu này.

Như Ý
Theo Cnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM