Google xóa lịch sử vị trí những lần đến phòng khám chăm sóc sức khỏe của người dùng

Ngay cả khi lịch sử vị trí được bật, các lượt ghé thăm các vị trí được coi là nhạy cảm sẽ bị xóa khỏi nhật ký.
Google xóa lịch sử vị trí những lần đến phòng khám chăm sóc sức khỏe của người dùng

Google cho biết họ sẽ tự động xóa nhật ký vị trí khi phát hiện những lần đến các phòng khám phá thai và nơi trú ẩn bạo lực gia đình.

Trong một bài đăng trên blog, Jen Fitzpatrick, phó chủ tịch cấp cao của Google Core Systems & Experiences, cho biết những thay đổi sẽ được triển khai trong những tuần tới.

Sau khi lật đổ phán quyết mang tính bước ngoặt Roe v. Wade, tôn trọng quyền phá thai hợp pháp ở Hoa Kỳ, có những lo ngại rằng dữ liệu được thu thập thông qua lịch sử tìm kiếm, ứng dụng theo dõi y tế và dữ liệu vị trí GPS, cùng các công nghệ khác, có thể được sử dụng trong các cuộc truy tố.

Theo Fitzpatrick, với nhiều biện pháp kiểm soát quyền riêng tư được cung cấp cho người dùng, gã khổng lồ công nghệ cũng sẽ đóng góp bằng cách đảm bảo rằng một số bộ dữ liệu sẽ tự động bị xóa trước khi tương lai như vậy trở thành hiện thực.

Giám đốc điều hành cho biết: “Do những bảo mật này áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, công ty viễn thông, ngân hàng, nền tảng công nghệ, v.v."

Lịch sử vị trí trên tài khoản Google của bạn bị tắt theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể bật nó lên với đề xuất được cá nhân hóa. Tuy nhiên, nếu lịch sử vị trí được bật và người dùng ghé thăm khu vực nhạy cảm, Google sẽ tự động xóa các nhật ký này.

Giả sử hệ thống của công ty phát hiện một chuyến thăm đến các địa điểm bao gồm cơ sở y tế, trung tâm tư vấn, nơi trú ẩn bạo lực gia đình, phòng khám phá thai và sinh sản hoặc trung tâm điều trị nghiện. Trong trường hợp đó, Fitzpatrick nói, "chúng tôi sẽ xóa các mục nhập này khỏi Lịch sử Vị trí ngay sau khi họ truy cập."

Các ứng dụng và phần mềm theo dõi chu kỳ cũng được quan tâm. Hiện tại, nhật ký của thiết bị theo dõi kinh nguyệt trong Google Fit và Fitbit có thể được xóa theo từng bản ghi, nhưng công ty dự định mở rộng thêm tính năng cho phép người dùng xóa nhiều nhật ký cùng một lúc.

Google cũng đã nhắc lại lập trường của mình về các yêu cầu về dữ liệu thực thi pháp luật. Trong một số trường hợp, công ty có nghĩa vụ pháp lý phải cung cấp thông tin người dùng. Tuy nhiên, người dùng vẫn được thông báo khi dữ liệu của họ được chia sẻ trừ khi Google cấm làm như vậy hoặc một tình huống được coi là trường hợp khẩn cấp.

Công ty cũng xuất bản một báo cáo minh bạch thường xuyên chia sẻ số lượng yêu cầu thực thi pháp luật mà họ nhận được và bao nhiêu yêu cầu thành công. Google có thể đẩy lùi các yêu cầu quá mức hoặc phản đối việc cung cấp hồ sơ.

Fitzpatrick nhận xét: "Chúng tôi vẫn cam kết bảo vệ người dùng trước những yêu cầu không phù hợp của chính phủ về dữ liệu và chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối những yêu cầu quá rộng hoặc có thể bị phản đối về mặt pháp lý". "Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục ủng hộ luật pháp lưỡng đảng, chẳng hạn như Đạo luật Công bằng NDO vừa được Hạ viện thông qua, để giảm tính bí mật và tăng tính minh bạch xung quanh các yêu cầu về dữ liệu của chính phủ."

Như Ý
Theo Zdnet
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM