GPU Arc Alchemist của Intel không phù hợp để khai thác tiền điện tử

Card Arc A380 không dành cho khai thác Ethereum
GPU Arc Alchemist của Intel không phù hợp để khai thác tiền điện tử

Intel đã tiết lộ rằng card đồ họa rời Arc A380 của họ được tối ưu hóa cho các trò chơi mới nhất và phổ biến nhất, điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người, ngoại trừ nhóm người khai thác tiền ảo.

Theo báo cáo của Tom’s Hardware, YouTuber DJ Mines đã nói rằng họ đã chạy một số phần mềm khai thác Ethereum phổ biến như NiceHashMining, trex miner, lolminer và teamreeminer và không có phần mềm nào hoạt động. Có vẻ như Arc A380 hoàn toàn không hỗ trợ khai thác tiền điện tử.

Và xét đến việc Ethereum mất khoảng 70% giá trị vào năm 2022, đây là một đòn giáng khác đối với ngành khai thác tiền điện tử. Đây không phải là card đồ họa duy nhất cố gắng ngăn chặn việc đào tiền mã hóa. Nvidia đã giới thiệu các sửa đổi Lite Hash Rate cho các card đồ họa tốt nhất của mình, điều này làm chậm tốc độ băm để không khuyến khích khai thác - mặc dù các thợ đào đã ngăn cản thành công phần lớn công việc này trong vài tháng kể từ khi nó được phát hành.

Còn quá sớm để đánh giá

Gần đây, có lo lắng về việc đào tiền mã hóa đang hồi sinh và làm tăng chi phí của card đồ họa một lần nữa, vì cả Bitcoin và Ethereum đều tăng nhẹ về giá trị, mặc dù mức tăng chưa thể hồi phục ở giá trị cao nhất.

Nhưng đó cũng không phải là một sự đảm bảo. Mặc dù Ethereum gần đây đã nhận được mức tăng rất lớn 20% trong khi Bitcoin tăng trở lại 5% khiêm tốn hơn, nhưng vẫn còn phải xem liệu sự hồi sinh này có kéo dài hay không hay những mức giá này sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Và vì lợi ích của cả thị trường GPU cũng như chính môi trường, có lẽ tốt nhất là sự sụt giảm của tiền điện tử nên tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM