Hilton thiết kế phòng khách sạn cho các phi hành gia trên tàu Starlab

Gã khổng lồ khách sạn sẽ giúp "tưởng tượng lại trải nghiệm của con người trong không gian, khiến những kỳ nghỉ kéo dài trở nên thoải mái hơn".
Hilton thiết kế phòng khách sạn cho các phi hành gia trên tàu Starlab
Hình minh họa của một nghệ sĩ về trạm vũ trụ tư nhân Starlab lơ lửng trên Trái đất.

Khách sạn khổng lồ Hilton đã ký hợp đồng thiết kế các cơ sở du hành vũ trụ cho một trạm vũ trụ thương mại quay quanh Trái đất Starlab, Voyager Space, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khám phá không gian, công bố. Starlab hiện đang được phát triển bởi Voyager Space Holdings và Lockheed Martin, những người lần đầu tiên công bố tổ hợp quỹ đạo vào năm 2021.

Dylan Taylor, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Voyager Space, cho biết: “Starlab sẽ không chỉ là một điểm đến, mà nó sẽ là một trải nghiệm vô cùng độc đáo và nghệ thuật hơn với sự truyền tải của sự đổi mới, chuyên môn và phạm vi toàn cầu của nhóm Hilton”. thông cáo báo chí. "Voyager và Hilton tập trung sâu sắc vào việc tạo ra các giải pháp sáng tạo cho tương lai của nhân loại và sự hợp tác này mở ra cánh cửa mới cho những gì có thể cho việc khám phá không gian và nơi ở tập trung vào sự thoải mái."
Voyager và công ty vận hành Nanoracks của nó đã được NASA tài trợ 160 triệu đô la vào năm 2021 cho trạm vũ trụ Starlab, một trong bốn trạm đang được các công ty Hoa Kỳ xây dựng với sự trợ giúp từ các hợp đồng của NASA để thành công Trạm Vũ trụ Quốc tế vào năm 2030.

"Hilton sẽ mang chuyên môn và kinh nghiệm về khách sạn nổi tiếng của công ty để hỗ trợ thiết kế và phát triển các dãy phòng dành cho phi hành đoàn trên Starlab, giúp hình dung lại trải nghiệm của con người trong không gian, làm cho những kỳ nghỉ kéo dài thoải mái hơn", các quan chức cho biết trong tuyên bố chung.

Sự hiếu khách trong không gian

Mặc dù cả lĩnh vực không gian và khách sạn luôn hình dung ý tưởng về một khách sạn trên quỹ đạo, nhưng sự hợp tác này khiến nó trở thành loại hình đầu tiên trong số các nhà ga tư nhân đang phát triển.

Taylor nói với CNBC tại Đại hội Du hành vũ trụ Quốc tế năm 2022 rằng anh ấy rất phấn khích trước "góc nhìn độc đáo" mà Hilton mang đến cho dự án vì "họ chưa từng được trải nghiệm không gian".

Taylor nói: “Nó gần giống như một sự khám phá và chúng ta phải thốt lên rằng: 'Làm thế nào để chúng ta hình dung lại trải nghiệm này', đồng thời cho biết thêm rằng anh ấy coi đó là“ một chút lợi thế ”.
"Trong nhiều thập kỷ, những khám phá trong không gian đã tác động tích cực đến sự sống trên Trái đất và giờ đây, Hilton sẽ có cơ hội sử dụng môi trường độc đáo này để cải thiện trải nghiệm của khách ở bất cứ nơi nào mọi người đến du lịch. Sự hợp tác mang tính bước ngoặt này nhấn mạnh cam kết sâu sắc của chúng tôi trong việc truyền bá ánh sáng và sự ấm áp của lòng hiếu khách và cung cấp một kỳ nghỉ thân thiện, đáng tin cậy - cho dù trên mặt đất hay ngoài không gian, "Chris Nassetta, chủ tịch và giám đốc điều hành của Hilton cho biết.

Trong tương lai, Voyager và Hilton sẽ hợp tác trong các lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế để phát triển trụ sở phi hành đoàn Space Hospitality trên Starlab, bao gồm các khu vực chung, dãy phòng khách sạn và sắp xếp chỗ ngủ cho các phi hành gia.

Các đội cũng sẽ cùng nhau tìm kiếm các cơ hội để cùng nhau nỗ lực lâu dài hơn bao gồm trải nghiệm du hành vũ trụ "từ mặt đất đến không gian", hợp tác tiếp thị và xây dựng thương hiệu toàn cầu, cũng như các nỗ lực du lịch, giáo dục và thương mại khác.

Nhựt Thanh
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM