Intel đã cho ra mắt mẫu NUC 13 Extreme mạnh nhất từ trước đến nay

Chiếc PC có thể chạy các game hạng nặng một cách mượt mà.
Intel đã cho ra mắt mẫu NUC 13 Extreme mạnh nhất từ trước đến nay
Đây hứa hẹn sẽ là dòng PC vô cùng mạnh mẽ nhưng lại rất nhỏ gọn.

Intel đã tung ra NUC 13 Extreme - có tên mã là ‘Raptor Canyon’ - là chiếc PC mini mạnh nhất của họ cho đến nay. PC Raptor Canyon mới sẽ cung cấp CPU Core thế hệ thứ 13 và không gian cho các cạc đồ họa ba khe cắm lên đến 12 inch. Bộ mini-kit hướng đến những game thủ đam mê và những người sáng tạo nội dung muốn 'lên đời' các thiết bị của mình.

Khung gầm cho Raptor Canyon đã được thiết kế lại để giúp giảm tiếng ồn và tối ưu hóa luồng không khí trong khi vẫn giữ kích thước nhỏ gọn đặc trưng của dòng NUC. 

ADDAFFI

NUC chơi game mới có các bộ vi xử lý i9, i7 hoặc i5 thế hệ thứ 13 đã mở khóa, sử dụng kiến ​​trúc lõi lai mới để cố gắng phát trực tuyến và chơi game ở mức cao nhất có thể. Mô hình thông số kỹ thuật cao nhất có Intel Core i9-13900K cực nhanh.
Intel NUC 13 Extreme sẽ được ra mắt đầu tiên tại Trung Quốc, với khả năng cung cấp cho nhiều đối tượng hơn vào đầu năm 2023. Giá của bộ này sẽ bắt đầu từ $ 760 (khoảng £ 667 hoặc AU $ 1,180) cho mẫu i5 cấp nhập cảnh và lên đến $ 1,179 ( khoảng £ 1,030 hoặc AU $ 1,830) tùy thuộc vào cấu hình bạn đang theo đuổi.

NUC là một thiết bị tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Các NUC của Intel đều nhằm mục đích mang đến cho những người có thể không tự tin trong việc xây dựng PC chơi game của riêng mình một khung nhỏ hơn và ít phức tạp hơn.

Vì Intel NUC 13 Extreme có hỗ trợ cho các cạc đồ họa 12 inch ba khe cắm, bạn có thể mua một GPU, ổ SSD, một số RAM hoặc khe cắm mới trong một thẻ cũ hơn và nâng cấp nó khi bạn dư dả hơn về kinh phí. 

ADDAFFI

Kiến trúc lõi kết hợp mà chúng tôi đã đề cập ở trên là một chút công nghệ tiện lợi mới cho các bộ vi xử lý thế hệ thứ 13 chia lõi thành hai nửa: lõi hiệu suất và lõi hiệu quả. Các lõi P ở đó để xử lý khối lượng công việc nặng, thứ chính mà bạn đang chạy trên PC của mình - như một trò chơi hoặc một chương trình sử dụng nhiều tài nguyên. Trong khi đó, các lõi E được tối ưu hóa để xử lý các quy trình nền.

Vì vậy, giả sử bạn đã thiết lập và chạy trò chơi trên một màn hình nhưng trình phát nhạc hoặc trò chuyện Discord lại mở trên màn hình khác, bộ xử lý của bạn không cố gắng tập trung một tay và kiểm soát cả hai khối lượng công việc. Đây là một lợi ích đặc biệt cho các bộ truyền phát, vì lõi E có thể giữ cho phần mềm phát trực tuyến của bạn chạy mượt mà trong nền trong khi lõi P mang lại cho bạn hiệu suất chơi game tối ưu.

Hữu Phước
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM