iOS 16 có thể là bản cập nhật iPhone hoàn hảo nhất trong nhiều năm

Khi chúng ta tiến gần đến WWDC, các tin đồn bắt đầu xuất hiện với một trong những bản cập nhật sắp tới của Apple.
iOS 16 có thể là bản cập nhật iPhone hoàn hảo nhất trong nhiều năm

Với iOS 16 đang tìm cách nhận được một vài tính năng mới quan trọng, bao gồm cả những cải tiến cho màn hình khóa của iPhone của bạn. Theo bản tin 'Power On' của Mark Gurman, sẽ có những cải tiến hơn nữa đối với các ứng dụng Thông báo, Tin nhắn và Sức khỏe, cùng với một số trợ giúp với tính năng đa nhiệm của iPad.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là màn hình khóa được thiết kế lại. Kể từ khi iOS ra mắt vào năm 2007, chúng ta đã không thấy những thay đổi lớn đối với điều này, ngoại trừ phím tắt Máy ảnh và thông báo 'Hôm nay', nơi nó cung cấp cho bạn tổng quan ngắn gọn về ngày của bạn. Tuy nhiên, chúng ta có thể sớm thấy các tiện ích tương tác, cùng với một lợi ích khác cho người dùng iPhone 14, nơi màn hình luôn bật sẽ có thể liên tục hiển thị thông báo, nhờ một màn hình mới.

Vì iOS 15 được cho là một bản phát hành lùi khỏi các tính năng chính và tập trung vào những tính năng hiện có, có vẻ như iOS 16 sẽ đi trước hoàn toàn với các tính năng mới sẽ thay đổi cách bạn quản lý nội dung của mình.

Màn hình khóa

Image credit: Apple

Đúng là như vậy, việc thấy được những cải tiến hơn nữa đối với Tin nhắn và Sức khỏe sẽ được hoan nghênh, mặc dù sẽ rất tốt nếu Sức khỏe xuất hiện dưới dạng ứng dụng riêng trên iPad và Apple Watch.

Đa nhiệm trên iPad rõ ràng là một yếu tố khó bẻ gãy của Apple, vì chúng ta đã thấy có tới ba cách khác nhau trong việc quản lý ba cửa sổ, nhưng màn hình khóa của iPhone là thứ còn sót lại.

Mặc dù thông báo đã được thiết kế lại và cải thiện với iOS 12 và chế độ xem 'Hôm nay' đã được thêm vào iOS 15, nơi nó sẽ hiển thị cho bạn thời tiết trong ngày, không có bất kỳ điều gì đáng kể cho chính màn hình khóa.

Tuy nhiên, với việc các widget thiết kế lại màn hình chính iOS, sẽ có cơ hội cho màn hình khóa thấy mức độ thay đổi tương tự với các widget và các khía cạnh khác. Thông báo trông tương tự trên Apple Watch, có thể hiển thị ngay cả khi iPhone 14 ở chế độ năng lượng thấp, sẽ là một bổ sung hữu ích.

Bất chấp điều đó, có vẻ như bất kỳ người dùng nào có thể chạy iOS 16 sẽ có thể thấy một bản nâng cấp lớn ngay cả trước khi họ truy cập vào màn hình chính của mình.

Ngân Nguyễn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM