iPhone 13 cuối cùng cũng được giảm giá

Điều gì thúc đẩy việc giảm giá chính thức từ Apple?
iPhone 13 cuối cùng cũng được giảm giá
iPhone 13 Pro

Apple đang giảm giá một số sản phẩm di động lớn nhất của mình trong vài ngày tới - bao gồm cả dòng iPhone 13. Tuy nhiên, những chiết khấu này sẽ chỉ dành cho khách hàng ở Trung Quốc.

Mặc dù chúng ta đã quen với việc giảm giá từ các nhà bán lẻ bên thứ ba, nhưng Apple nổi tiếng là chống lại việc giảm giá đối với các sản phẩm của chính mình (ngoài việc giảm giá định kỳ cho sinh viên ở một số thị trường nhất định), khiến cho những đợt cắt giảm sắp tới này là một động thái đáng ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi về tiềm năng cho các giao dịch như vậy ở những nơi khác.

Như được Bloomberg phát hiện, từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8, Apple sẽ tổ chức sự kiện mà họ gọi là Sự kiện mua sắm mùa hè , cho thấy các khoản tiết kiệm sau đây dành cho khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán cụ thể, bao gồm cả Alipay .

  • Giảm 600 CNY (khoảng £ 75 / $ 90 / AU $ 130) đối với giá của cả bốn mẫu iPhone 13
  • Giảm 500 CNY (60 bảng Anh / 75 đô la Mỹ / 105 đô la Úc) cho iPhone 12 và iPhone 12 Mini
  • Giảm 200 CNY (25 bảng Anh / 30 đô la Mỹ / 40 đô la Úc) cho iPhone SE (2022) và Apple Watch SE
  • Giảm giá 250 CNY (30 bảng Anh / 35 đô la Mỹ / 55 đô la Úc) cho AirPods Pro,
  • Giảm giá 150 CNY (18 bảng Anh / 22 đô la Mỹ / 32 đô la Úc) cho AirPods 3

Trong thời điểm dịch COVID-19, nhiều công ty có uy tín trên thị trường di động Trung Quốc đã phải đối mặt với những thách thức, bao gồm việc ngừng hoạt động tạm thời và sự rối loạn chuỗi cung ứng, kết hợp với nhu cầu sản phẩm yếu hơn từ người tiêu dùng, chi phí sản xuất tăng và lạm phát xảy ra.

Tuy vậy, Apple đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng thị phần trong quý trước - từ tháng 4 đến tháng 6.

Tại sao chỉ ở thị trường Trung Quốc?

Mặc dù có vẻ không công bằng khi Apple đưa ra các giao dịch mà người hâm mộ bên ngoài Trung Quốc không thể nhúng tay vào, nhưng rõ ràng công ty giám sát chặt chẽ các điều kiện của từng thị trường mà họ bán và đưa ra các quyết định rất khác nhau, thường được thông báo bởi các yếu tố địa phương.

Giá của iPhone thực sự đã tăng ở Nhật Bản gần đây - khi giá trị của đồng yên giảm so với đồng đô la xuống mức thấp nhất trong 24 năm - trong khi iPhone SE (2022) được sản xuất nhiều hơn đắt đối với người tiêu dùng ở Mỹ, so với người tiền nhiệm năm 2020, khi nó ra mắt trở lại vào tháng Ba.

Điều đáng chú ý là, ở nhiều thị trường, ngay cả khi họ không làm cho chúng rẻ hơn, Apple đã hỗ trợ cho quá trình để có thể mua được một trong những điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường dễ chịu hơn một chút, với các tùy chọn bao gồm các gói trả góp ưu đãi 0% lãi suất.

 

Minh Khang
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM