iPhone 14 có thể sao chép tính năng phổ biến này từ Android

Nhưng tính năng Always-On Display này chỉ dành cho các mẫu Pro
iPhone 14 có thể sao chép tính năng phổ biến này từ Android

Nhiều thay đổi tiềm năng của iPhone 14 mới đã bị rò rỉ, chẳng hạn như vị trí đặt camera ở mặt trước mới hoặc camera chính có độ phân giải cao hơn, và hiện các báo cáo đang chỉ ra một tính năng phổ biến của điện thoại Android đang được đưa vào điện thoại thông minh của Apple.

Nhà phân tích và rò rỉ thông tin nổi tiếng của Apple, Mark Gurman đã gợi ý về một tính năng iOS 16 mới có thể mang lại những thay đổi lớn bắt đầu từ iPhone 14.

Theo Gurman, "iOS 16 được xây dựng để hỗ trợ trong tương lai cho màn hình khóa luôn bật" - đây là một tính năng phổ biến trên điện thoại Android, được gọi là Màn hình luôn bật ( Always-On Display ) và điều đó có nghĩa là khi điện thoại của bạn không bật , bạn vẫn có thể xem một số thông tin trên màn hình như thời gian và thông báo của mình. Các thiết bị Apple Watch mới hơn đã hỗ trợ tính năng này.

Rõ ràng, iPhone 13 được thiết kế để có thủ thuật màn hình này nhưng không phải vậy, và những rò rỉ về iPhone 14 gần đây đã giải thích lý do tại sao. Trong khi iPhone 13 có tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng 10Hz đến 120Hz (cho phép nó làm mới nhanh nhất là 120 lần mỗi giây hoặc chậm nhất là 10 lần mỗi giây), rõ ràng iPhone 14 sẽ xuống thấp nhất là 1Hz - tốc độ làm mới thấp hơn này thích hợp hơn cho màn hình luôn bật, vì nó có nghĩa là bảng điều khiển chỉ làm mới một lần mỗi giây, đó là tất cả những gì bạn cần cho một màn hình mà bạn sẽ chỉ lướt qua ngay bây giờ và sau đó.

Do đó, có vẻ như iPhone cũ hơn sẽ không có chế độ Always-On Display, ngay cả khi chúng tương thích với iOS 16, vì màn hình của chúng không có tốc độ làm mới đủ thấp.

Thật không may, theo Gurman, có vẻ như chế độ này sẽ chỉ xuất hiện ở điện thoại iPhone 14 Pro, điều này làm tăng thêm cảm giác rằng các điện thoại không phải Pro sẽ không mang lại nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm của chúng.

Mặc dù Màn hình luôn bật nghe có vẻ độc quyền đối với điện thoại Pro, nhưng các thay đổi khác trên màn hình khóa thì không: Gurman cũng gợi ý rằng với iOS 16, màn hình khóa sẽ nhận được các hình nền và tiện ích mới để cải thiện một chút chức năng.

Phân tích: Always-On Display có thể là tính năng ăn tiền của dòng iPhone mới

Các thiết bị Android và iOS thường xuyên bắt kịp các tính năng của nhau, khiến hai hệ điều hành ngày càng trở nên khó phân biệt hơn mỗi năm và tin tức Always-On Display này càng giống nhau.

Tính năng màn hình siêu hữu ích cho phép bạn xem thời gian, pin điện thoại và bất kỳ thông báo nào bạn có mà không làm tiêu hao pin bằng cách liên tục bật màn hình.

Và hiện tại chúng ta có thể không phải đợi lâu vì iPhone 14 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9, iOS 16 có thể sẽ được giới thiệu tại bài phát biểu WWDC 2022 của Apple vào ngày 6 tháng 6.

Thúy Vy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM