iPhone 14 được cho là sẽ ra mắt cùng với Apple Watch, iPad và AirPods Pro 2 mới

Một loạt các sản phẩm của Apple.
iPhone 14 được cho là sẽ ra mắt cùng với Apple Watch, iPad và AirPods Pro 2 mới

Apple thường có một loạt các sản phẩm mới ra mắt vào mỗi cuối năm, nhưng có vẻ như iPhone 14 có thể nhận được nhiều hơn những người bạn đồng hành của nó, theo một tên tuổi lớn trong các nguồn tin rò rỉ về Apple.

Điều này đến từ Mark Gurman, trong bản tin Power On hàng tuần của anh ấy về tin tức và tin đồn sắp tới của Apple. Gurman đề cập đến vô số sản phẩm dự kiến ​​sẽ ra mắt "từ mùa thu năm 2022 đến nửa đầu năm 2023" - hay thời kỳ đỉnh cao của Apple.

Sản phẩm chính trong số này là iPhone 14, Gurman nói rằng sẽ có bốn mẫu - chúng tôi đã nghe điều này nhiều lần trước đây từ những người rò rỉ, với dòng sản phẩm dự kiến ​​bao gồm mẫu tiêu chuẩn cũng như iPhone 14 Max, Pro và Pro Max.

Phần lớn thông tin khác được cung cấp về các mẫu iPhone Pro sắp ra mắt là những thứ chúng ta đã nghe về nó như màn hình luôn hiển thị, camera sau độ phân giải cao và camera trước được cải thiện - nhưng các phiên bản không phải Pro được cho là yếu hơn.

Tiếp theo là AirPods Pro 2, mặc dù tất cả những gì Gurman nói là "Tôi cũng đang mong đợi tai nghe AirPods Pro mới với chip cập nhật và hỗ trợ âm thanh chất lượng cao hơn", vì vậy không có nhiều thông tin về những điều này.

Apple được cho là sẽ phát hành iPad Pro mới cho năm 2022 được đóng gói với chipset M2 mới - Gurman cho biết sẽ có các phiên bản 11 inch và 12,9 inch, nhưng họ giải quyết những tin đồn về một chiếc 14 inch lớn hơn bằng cách nói rằng điều này có thể đến trong năm tới hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả trong bữa tiệc iPad, vì một chiếc iPad cấp nhập cảnh mới (2022) được trang bị 5G, chipset mới và cổng USB-C - đây là tất cả những thứ chúng tôi đã nghe trước đây.

Như tiêu đề đã nói, nhiều đồng hồ thông minh cũng được mong đợi và nó không chỉ là Apple Watch 8 cao cấp nhất (mặc dù không có nhiều thay đổi được mong đợi cho thiết bị đó).

Không, Apple Watch SE 2 mới đã được giới thiệu, cũng như một phiên bản siêu bền của mẫu tiêu chuẩn dành cho người dùng thể thao mạo hiểm.

Gurman cũng liệt kê rất nhiều máy Mac mới sắp ra mắt sử dụng nhiều phiên bản của chipset M2, với dự kiến ​​là MacBook và Mac Minis.

Cuối cùng, Gurman chỉ ra một chiếc tai nghe 'thực tế hỗn hợp' sử dụng chip M2 và 16GB RAM, điều mà người hâm mộ mong đợi sẽ được nghe tại WWDC 2022 (sự kiện ra mắt công nghệ hàng năm của Apple vào giữa năm) chưa từng thực sự ra mắt.

Phân tích: Một lần ra mắt iPhone 14 khổng lồ?

Hãy tóm tắt lại những gì chúng ta vừa nghe về:

  • Bốn chiếc iPhone 14
  • Ba chiếc Apple Watch
  • Một số bản cập nhật dành cho dòng iPad
  • AirPods Pro 2
  • Tai nghe thực tế hỗn hợp
  • Thật nhiều Mac

Apple thường có một sự kiện ra mắt lớn vào cuối mỗi năm - thường là vào khoảng tháng 9 - và thông thường, chúng ta sẽ thấy vô số sản phẩm xuất hiện cùng một lúc.

Nhưng với thời lượng của danh sách đó, không có chuyện tất cả chúng đều hiển thị tại một sự kiện - trừ khi chúng có 5 giây thời gian hiển thị trên mỗi màn hình và Eminem phải thực hiện việc thông báo - vì vậy chúng có khả năng sẽ xuất hiện ở nhiều sự kiện.

Đây không phải là điều gì đó gây ngạc nhiên - vào năm 2020, công ty đã có hai sự kiện ra mắt, một cho iPad và Apple Watch, và một cho iPhone. Apple có thể sẽ phải lặp lại điều đó vào năm 2022 đối với tất cả các sản phẩm nói trên - hoặc thậm chí có lần ra mắt thứ ba. Gurman nói rằng một số thiết bị có thể ra mắt vào đầu năm 2023.

Dù bằng cách nào, nếu có một sự kiện ra mắt iPhone 14 và những dự đoán của Gurman không thành hiện thực, điều đó không nhất thiết có nghĩa là những thiết bị này sẽ không ra mắt.

Như Ý
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM