IPhone SE 4 có thể có một sự thay đổi lớn về thiết kế

Sự thay đổi này sẽ bao gồm màn hình lớn hơn và giao diện mới
IPhone SE 4 có thể có một sự thay đổi lớn về thiết kế
Chiếc iPhone SE được ra mắt năm 2022

Apple có thể đang lên kế hoạch cho sự thay đổi lớn của iPhone SE 4, chiếc điện thoại được cho là sẽ có thiết kế khác và có màn hình lớn hơn nhiều so với iPhone SE (2022).

Theo tin đồn, iPhone SE 4 sẽ có màn hình 6,1 inch so với 4,7 inch trên kiểu máy hiện tại, vì vậy, có thể nói đây sẽ là một sự thay đổi kích thước lớn.

Kích thước tổng thể của điện thoại có thể không lớn, tuy nhiên nó sẽ trông lớn hơn bởi vì các viền lớn và nút home vật lý dường như sẽ được thay thế bằng notch và viền máy sẽ được thu nhỏ hơn.
Tuy nhiên, vẫn có một vài thông tin chưa được rõ ràng, chẳng hạn như liệu notch này có chứa Face ID hay không. Thay vào đó, iPhone SE (2022) sử dụng Touch ID, nhưng việc loại bỏ nút Home và bổ sung notch có thể đồng nghĩa với việc chuyển sang Face ID.
Tuy vậy,, Face ID có thể sẽ khiến Apple tốn nhiều chi phí hơn để kết hợp, vì vậy công ty có thể vẫn sẽ gắn bó với Touch ID - có thể đặt cảm biến vân tay trong một nút ở bên cạnh, giống như một số dòng iPad. Nếu phương pháp này được thực hiện thì rất có thể iPhone SE 4 sẽ có notch nhỏ hơn các iPhone khác, vì nó sẽ không cần phải chứa nhiều thành phần.

Tuy nhiên, đó chỉ là suy đoán và chúng tôi thậm chí không biết chắc chắn rằng liệu mô hình tiếp theo sẽ có notch không. Nếu đúng như vậy, thì đó sẽ là một nâng cấp hình ảnh rất cần thiết từ một thiết kế hiện đang trông cực kỳ lỗi thời.

Theo một số rò rỉ, ngay cả một phần tai thỏ trông cũng sẽ lỗi thời, đặc biệt là khi điện thoại này sẽ không được tung ra thị trường trước năm 2023 và có thể sẽ không xuất hiện cho đến năm 2024, theo một số rò rỉ.

Tuy nhiên, Apple rõ ràng rất vui khi gắn bó với các thiết kế cũ trên điện thoại của mình - đặc biệt là những chiếc điện thoại giá rẻ - vì vậy chúng ta không thể thấy công ty bỏ qua Dynamic Island trên iPhone SE 4, đặc biệt là vì họ muốn đảm bảo điện thoại trông rẻ hơn so với các mẫu đắt tiền hơn để nhanh chóng làm cho nó trở nên khác biệt.


IPhone SE 4 có thể có một notch giống như iPhone 14 Plus. Nó cũng có thể không. (Nguồn: Future)
 

Thúy Vy
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM