Israel công bố robot vũ trang tự hành được thử nghiệm vào năm 2023

Loại vũ khí này sẽ được sử dụng để trinh sát.
Israel công bố robot vũ trang tự hành được thử nghiệm vào năm 2023

Vào tháng 4 năm 2022, Bộ quốc phòng Israel đã thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa dựa trên tia laser có tên là Tia sắt, và bây giờ, Bộ quốc phòng tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm một phương tiện chiến đấu không người lái mới vào thứ Hai đang được phát triển với sự hợp tác của một số các công ty vũ khí của Israel, báo Times of Israel đưa tin.

Một vũ khí tự động mạnh mẽ

Phương tiện này được gọi là Xe chiến đấu robot hạng trung (M-RCV).

"Các khả năng của M-RCV bao gồm một giải pháp tự trị cao để trinh sát phía trước và khả năng sát thương có kiểm soát trong mọi điều kiện địa hình", Bộ cho biết trong một tuyên bố. “Nó hoạt động cả ngày lẫn đêm trong mọi tình huống thời tiết, đồng thời nhấn mạnh hiệu quả hoạt động, tính đơn giản, sự can thiệp tối thiểu của người vận hành và tích hợp vào các mảng không người lái không đồng nhất.”

ADDVIDEO

Loại vũ khí này đã được công bố lần đầu tiên tại triển lãm quốc phòng Eurosatory được tổ chức ở Paris, nó tích hợp một số "công nghệ tiên tiến". Bao gồm một bệ phóng tên lửa chống tăng, một hệ thống vận chuyển và nhận máy bay không người lái. Nó cũng tự hào về khả năng mang tải nặng và thực hiện các khả năng cơ động nâng cao.

Nhiều công ty đã hợp tác để chế tạo vũ khí mới. Nền tảng robot là sản phẩm của Hệ thống hỗ trợ mặt đất nâng cao BL trong khi tháp súng máy 30 mm do Cục xe tăng và APC của Bộ chế tạo, thuộc quyền giám sát của Cục nghiên cứu và Phát triển quốc phòng của Bộ.

Hơn nữa, hệ thống phòng thủ chủ động được phát triển bởi Elbit Systems và bệ phóng tên lửa có thể phóng tên lửa chống tăng “Spike” của Hệ thống phòng thủ tiên tiến Rafael được phát triển bởi Israel Aerospace Industries.

Bộ cho biết thêm: “Hệ thống được phát triển như một phần của khái niệm chiến trường tự trị do DDR & D phối hợp với Ban giám đốc xe tăng và APC triển khai một kiến trúc mở để tích hợp các khả năng trong tương lai và tích hợp robot cùng với các công cụ và khả năng khác.

Một video giới thiệu nhiều khả năng của M-RCV

Một đoạn video từ Bộ cho thấy M-RCV lái qua nhiều loại địa hình, bao gồm nhưng không giới hạn ở những con đường đất khó xử lý, cũng như sử dụng súng của nó. Đoạn clip cũng giới thiệu vũ khí mới phóng UAV sử dụng cánh tay robot đồng thời kết hợp công nghệ điều khiển tự động và kết hợp cảnh để lập kế hoạch lộ trình hiệu quả.

Bộ cũng nói thêm rằng nền tảng BL mà M-RCV dựa trên là một “dự án phát triển đang diễn ra, dành cho một phương tiện mặt đất không người lái. BLR cung cấp khả năng cơ động cực cao trên mặt đất, cùng với công nghệ ‘lái bằng dây’ (drive by wire).

Trước đây, Israel đã sử dụng robot bán tự động, đặc biệt là ở biên giới Gaza. Vào tháng 6 năm 2021, quốc gia này đã triển khai một cỗ máy robot bán tự động mới được trang bị súng máy 7,62 mm có thể hoạt động "24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần."

Như Ý
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM