Khu nghỉ dưỡng Safari sẽ sản xuất nước từ không khí bằng các thiết bị năng lượng mặt trời trong suốt

Dự án sẽ sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời trong suốt để sản xuất nước, tuy nhiên chi phí lại rất phải chăng.
Khu nghỉ dưỡng Safari sẽ sản xuất nước từ không khí bằng các thiết bị năng lượng mặt trời trong suốt
Nhà nghỉ Safari BAOBAB. Nguồn: Kiến trúc sư MASK

Các kiến trúc sư của MASK đã thiết kế khu nghỉ dưỡng safari sang trọng đầu tiên trên thế giới ở Châu Phi, nơi có thể tự sản xuất nước của riêng mình bằng cách sử dụng công nghệ không khí đối với nước. Theo một tuyên bố của công ty, công nghệ mới này được cung cấp năng lượng bởi một thiết bị năng lượng mặt trời trong suốt được bao phủ bởi lớp kính rèm.

Các giải pháp sáng tạo, bền vững và môi trường

“Mục đích của dự án không chỉ là tạo ra một nơi cư trú sang trọng độc đáo mà còn tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, bền vững và môi trường cho các vấn đề đang gây khó khăn cho khu vực. Những điều này dựa trên các quy trình tạo dự án mang tính xây dựng và phục hồi phát sinh từ các yếu tố địa chất, khí hậu và môi trường nơi dự án tọa lạc” công ty cho biết.


Các hồ bơi trong túp lều. Nguồn: Kiến trúc sư MASK

“Với dự án này, mục tiêu của chúng tôi là làm cho nhu cầu cơ bản nhất về nước có thể tiếp cận được chứ không phải là một trải nghiệm xa xỉ, đồng thời ngăn chặn nạn đói, khát, bệnh tật và tử vong do thiếu nước.”

Được gọi là BAOBAB Safari Lodges, những túp lều safari mới nằm trong một cộng đồng tự cung tự cấp, nơi có đất để trồng trái cây và rau quả, không gian để cung cấp nước cho nông nghiệp và động vật, cũng như các cơ sở để sản xuất và bán thực phẩm như pho mát, bánh mì , thịt và sữa.

ADDAFFI

“Chúng tôi muốn có thể xây dựng một cộng đồng có thể cung cấp và nuôi sống các cộng đồng xung quanh đang bị đói và nghèo bằng cách tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương” các kiến trúc sư cho biết.


Hình ảnh minh họa của những túp lều. Nguồn: Kiến trúc sư MASK

Dự án sẽ có giá cả phải chăng, có thể mở rộng và thích ứng và sẽ sử dụng các nguồn tài nguyên bền vững. Nó sẽ bao gồm các nhà nghỉ được nâng cao 11 feet (3,5 mét) so với mặt đất để tạo ra một khu vực sinh sống an toàn.

Các kiến trúc sư giải thích: “Chúng tôi mong muốn tái tạo trải nghiệm cảm giác bay bổng và vượt lên trên thiên nhiên.

Thay vì có hồ bơi ở tầng trệt, khu nghỉ mát có hồ bơi trên tầng cao nhất để mang đến tầm nhìn toàn cảnh khu vực safari. Trong khi đó, một ban công thấp hơn cho phép du khách tương tác với động vật hoang dã xung quanh khu định cư.

Thiết kế chuyên nghiệp

Mỗi nhà đều có một máy bơm để lấy nước và rút nước từ hồ bơi xuống. Cấu trúc bên ngoài được tạo ra bằng vật liệu gỗ địa phương và các kiến trúc sư đã kết hợp rèm có thể gập lại bên trong để tạo sự riêng tư khi cần thiết và cũng cho phép làm mát từ bóng râm.Bên trong túp lều. Nguồn: Kiến trúc sư MASK

Các nhà nghỉ bằng gỗ lý tưởng phù hợp cho các cặp vợ chồng, gia đình nhỏ hoặc các nhóm lớn. Khu nghỉ mát cũng có các khu vực chứa hành lý và quần áo, một quầy bar nhỏ đặt làm riêng để giữ đồ ăn nhẹ và đồ uống, và một phòng tắm bên trong với nhà vệ sinh, bồn rửa và vòi hoa sen khép kín.

ADDAFFI

Trong khi đó, mỗi túp lều đều có phòng khách đa năng, khu vực làm việc và phòng ngủ, hồ bơi rộng 98 foot vuông (30 mét vuông) và khu vực sàn ngâm với vòi sen ngoài trời.

Ý tưởng tạo ra những nhà nghỉ sinh thái safari sang trọng là để truyền cảm hứng cho nhiều người quan tâm đến động vật hoang dã và trải nghiệm cuộc sống trong khu vực hẻo lánh. Đây là một trải nghiệm xa xỉ nhưng cũng giáo dục và tăng cường hiểu biết về thiên nhiên và động vật hoang dã. Kết luận của các kiến trúc sư xuất ra từ đó.

Minh Khang
Theo Interesting engineering
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM