Kỳ vọng tăng cao với rò rỉ về thông số kỹ thuật cao cấp của dòng điện thoại giá rẻ Xiaomi

Có rất nhiều tùy chọn khác cho lần nâng cấp tiếp theo của bạn
Kỳ vọng tăng cao với rò rỉ về thông số kỹ thuật cao cấp của dòng điện thoại giá rẻ Xiaomi
Xiaomi 11T Pro ra mắt vào năm 2021

Xiaomi theo truyền thống từ việc làm mới điện thoại hàng đầu hàng năm của mình với một số dòng máy tầm trung với chữ T gắn liền với tên của họ - và do đó, với Xiaomi 12 và Xiaomi 12 Pro ra mắt, chúng tôi hiện đang chờ đợi Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro.

Rò rỉ mới bao gồm một số tin đồn mà chúng tôi đã nghe trước đây, một số chi tiết mới và một vài hình ảnh của dòng T.

Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro rõ ràng sẽ sử dụng khung nhựa thay vì kim loại như các phiên bản hàng đầu và cả hai điện thoại sẽ có màn hình AMOLED 6,67 inch với độ phân giải 2712 x 1220 pixel và tốc độ làm mới 120Hz. Dung lượng pin trên cả hai mẫu đều giống nhau: 5.000mAh.

Bộ xử lý và máy ảnh

Có vẻ như sẽ có sự khác biệt về phần cứng. 12T sẽ được trang bị CPU MediaTek Dimensity 8100 Ultra, RAM 8GB và lựa chọn dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB. Chúng tôi đã cho biết sẽ có một camera ba ống kính ở mặt sau của điện thoại, dẫn đầu bởi một cảm biến chính 108MP.
Đối với 12T Pro, có bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1 nhanh hơn. Nó sẽ đi kèm với 8GB hoặc 12GB RAM tùy thuộc vào khu vực và 256GB dung lượng lưu trữ. Theo tin đồn, chiếc điện thoại này cũng sẽ có camera sau ba ống kính, mặc dù mô-đun này sẽ có camera chính 200MP.

Đó là điều chúng ta đã từng nghe trước đây và đây sẽ là cảm biến máy ảnh 200MP đầu tiên được đưa vào điện thoại Xiaomi. Chúng ta sẽ sớm biết liệu những rò rỉ này có chính xác hay không - điện thoại được đồn đoán sẽ chính thức ra mắt vào tuần tới.

Một loạt các lựa chọn

Ngày càng khó theo dõi tất cả các thiết bị cầm tay khác nhau ra mắt từ tất cả các nhà sản xuất điện thoại khác nhau mỗi năm - và Xiaomi chắc chắn không đơn độc trong việc gây choáng váng cho việc ra mắt thiết bị của mình trong vài tháng.

Apple, Google, Samsung, OnePlus và các hãng khác đều tuân theo cùng một chiến lược cung cấp các tùy chọn điện thoại hàng đầu và tầm trung, mặc dù cách tiếp cận của mỗi công ty không giống nhau. Ví dụ, Apple tiếp tục bán các thiết bị cầm tay cũ hơn để thu hẹp khoảng cách về giá giữa các flagship của mình và iPhone SE, thay vì tung ra một sản phẩm tầm trung.

Và chính những mức giá đó là rất quan trọng - các nhà sản xuất điện thoại này muốn đảm bảo rằng bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, vẫn có điều gì đó khiến bạn quan tâm trong phạm vi hiện tại của họ. Đó là nhiều tiền hơn cho họ và đó là sự lựa chọn nhiều hơn cho chúng tôi, bởi vì không phải ai cũng muốn vung một lượng lớn tiền mặt vào một thứ như iPhone 14 Pro Max.

Tất cả những điều đó đưa chúng ta trở lại Xiaomi 12T và Xiaomi 12T Pro. Điện thoại Xiaomi thường gây ấn tượng khi kết hợp thông số kỹ thuật mạnh mẽ với giá trị đồng tiền, và với những gì chúng tôi đã thấy với Xiaomi 11T Pro năm ngoái, kỳ vọng của chúng tôi là rất cao.

Phạm Tuấn
Theo Techradar
CÙNG CHUYÊN MỤC
ĐỌC THÊM